Công nghệ Block trên cây nước uống nóng lạnh Alaska

Cây nước uống nóng lạnh Alaska

Cây nước uống nóng lạnh Alaska hay còn gọi máy nước nóng lạnh là một trong những thiết bị cấp nước liên tục hàng ngày cho người tiêu dùng đáp ứng kịp thời nhu cầu uống nước. Sản phẩm thích hợp với những khu vực như: trường học, văn phòng, công sở…

Công nghệ làm lạnh bằng Block máy được sử dụng phổ biến trên các cây nước. Alaska cũng ứng dụng công nghệ này vào cây nước cấp nước uống. Vậy công nghệ này hoạt động như thế nào, có tác dụng gì? Đọc tiếp bài viết.

Công nghệ làm lạnh bằng Block là gì?

Công nghệ làm lạnh bằng Block là công nghệ sử dụng máy nén gồm một hoặc hai pit-tong. Nhờ vậy có thể duy trì được áp suất bay hơi và ngưng tụ của các môi chất làm lạnh giúp làm lạnh hiệu quả. Về cơ bản, máy nước uống cung cấp hai nguồn nước chính: nước nóng và nước lạnh.

Cây nước uống nóng lạnh Alaska

Nguyên lý làm nóng

Cấu tạo của hệ thống Block làm nóng: bao gồm 3 bộ phận chính là rơ-le điều chỉnh nhiệt độ, bầu chứa nước và sợi đốt.

Sợi đốt sẽ làm nhiệm vụ sản sinh ra nhiệt lượng để làm nóng nước bên trong bầu. Khi đạt đến mức nhiệt độ nhất định, khoảng 95 độ thì rơ le sẽ tự động ngắt nhiệt. Nếu nước trong bình bị hạ nhiệt, rơ le sẽ tự động sẽ đóng lại và cấp nhiệt trở lại cho bình. Quá trình này được lặp lại nhiều lần trong ngày, nhờ vậy mà người tiêu dùng có thể sử dụng nước liên tục.

Nguyên lý làm lạnh

Cấu tạo của hệ thống Block làm nóng: dàn lạnh, máy nén Block, môi chất giúp làm lạnh gas R134A, dàn nóng.

Khi cây nước nóng lạnh Alaska hoạt động, máy nén sẽ nén môi chất làm lạnh nhằm mục đích tăng áp suất và nhiệt độ của nó. Khi đó, dàn nóng (nằm phía sau cây nước) làm cho môi chất làm lạnh giảm bớt nhiệt. Khi môi chất nguội đi sẽ ngưng tụ thành chất lỏng, được nén và làm lạnh bằng block vào dàn lạnh.

Môi chất chuyển từ môi trường có áp suất cao hơn sang môi trường có áp suất thấp hơn nên diễn ra quá trình bay hơi, nhờ vậy môi chất lạnh sẽ hấp thụ nhiệt và bắt đầu làm lạnh nước. Tương tự như nguyên lý làm nóng, quá trình này được lặp lại nhiều lần.

Hiểu một cách đơn giản, quá trình làm lạnh của cây nước tương tự như quá trình làm lạnh của tủ lạnh. Do vậy chúng không tiêu tốn nhiều nhiệt năng tiêu thụ. Đây là một trong những điểm phân biệt cây nước nóng lạnh bằng block và điện tử.

Cây nước uống nóng lạnh Alaska

Tiện ích cây nước uống nóng lạnh Alaska mang lại

Máy cấp nước uống mang lại rất nhiều tiện ích cho cuộc sống hàng ngày.

Thay vì mất thời gian cắm nước nóng hoặc làm đá thì thiết bị giúp cung cấp nước nóng lạnh nhanh chóng, hàng ngày bất cứ lúc nào người dùng cần mà không mất thời gian chờ đợi.

Bên cạnh đó, sản phẩm giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ nhờ cơ chế tự động ngắt điện khi nước đã đủ nhiệt độ. Hệ thống vòi nước thuận tiện cho việc lấy nước dễ dàng và nhanh chóng.

Cây nước Alaska với đa dạng mẫu mã và kiểu dáng có thể là một thiết bị trang trí thêm cho gian phòng.

Một số sản phẩm bán chạy

Cây nước nóng lạnh Alaska R-10

Cây nước nóng lạnh Alaska R-29

Cây nước nóng lạnh Alaska R-48

Alaska Hà Nội là đại lý phân phối chính hãng các sản phẩm của thương hiệu Alaska với mức giá hấp dẫn. Người xem truy cập fanpage hoặc liên hệ 0977.33.89.87 để được tư vấn miễn phí.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0977.33.89.87

Để có giá tốt nhất 1900 8650