Gas R600A trên tủ đông có tác dụng gì?

Gas R600A trên tủ đông có tác dụng gì?

Trên tất cả các thương hiệu tủ đông hiện tại đều sử dụng các loại gas làm lạnh tham gia vào quá trình vận hành của tủ đông, trong đó gas R600A được ưa chuộng hơn cả. Cùng chúng tôi tìm hiểu tác dụng của gas R600A trên tủ đông hiện nay.

Gas làm lạnh là gì?

Gas trong tủ đông tương tự như một môi chất giúp luân chuyển nhiệt độ từ nơi này đến nơi khác dựa trên nguyên lý hấp thụ nhiệt từ nơi áp suất thấp đến nơi có áp suất cao.

Nhờ vào hoạt động này, gas làm lạnh sẽ ảnh hưởng đến quá trình làm lạnh và vận hành của máy. Trong quá trình gas hoạt động sẽ thải ra các loại khí ra ngoài môi trường như amoniac, CO2… gây hại tới sức khỏe con người và môi trường sống. Chính vì vậy, hiện nay các hãng sản xuất đều tối ưu nhất có thể để con người sử dụng những sản phẩm an toàn.

Gas R600A trên tủ đông có tác dụng gì?

Các loại gas hiện có trên thị trường

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều những loại gas nhưng Alaska Hà Nội sẽ chỉ tổng hợp các loại gas phổ biến.

Gas R12

Đây là loại gas thuộc nhóm gas CFC được sử dụng khá nhiều, loại gas này rẻ và có sẵn nên nhiều hãng máy lạnh vẫn sử dụng. Tuy nhiên đây là loại gas độc hại, không an toàn với môi trường. Khi tủ sử dụng loại gas này sẽ thải ra các chất độc hại với môi trường.

Gas R22

Gas R22 là loại gas thường sử dụng trước đây không chỉ trong tủ đông mà còn ở cả những dòng sản phẩm khác nữa. Tuy nhiên, nồng độ của loại gas này thường cao và trong quá trình sử dụng sẽ thải ra các khí gây ảnh hưởng đến môi trường. Do vậy ngày nay chúng không được khuyến khích sử dụng.

Gas R401A

Là gas thuộc nhóm gas HFC, là loại gas an toàn, khả năng làm lạnh cao và được sử dụng phổ biến hầu hết các dòng tủ, đặc biệt là các sản phẩm của Nhật. Tuy nhiên chi phí sản xuất loại gas lớn nên rất ít nhà sản xuất tủ sử dụng.

Gas R134A

Thuộc nhóm HFC, gas R134A có tính chất tương tự như R12, nhưng an toàn hơn, không cháy nổ, không ăn mòn với phần lớn kim loại. Tuy nhiên, R134A vẫn có tác dụng nóng lên toàn cầu. Ngoài ra, loại gas này sử dụng POE là dầu bôi trơn nên khiến việc bảo dưỡng khó khăn do tính chất hút ẩm của POE.

Gas R600A

Đây là một trong những dòng gas được sử dụng nhiều trong các dòng máy lạnh hiện nay. Loại gas này an toàn với tầng ozone và rất an toàn với sức khỏe con người. Dòng gas này hóa lỏng với áp suất thấp giúp máy hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn. Vì vậy nhiều hãng hiện nay thường sử dụng gas R600A thay thế cho các dòng gas khác.

gas R600A trên tủ đông

Gas R600A trên tủ đông có tác dụng gì?

Có rất nhiều lý do để người dùng lựa chọn gas R600A.

Những dòng gas trước đây thường thải ra các khí gây độc hại với môi trường cũng như sức khỏe con người, đây là điều đáng lo ngại. Để cải thiện tình trạng này, gas R600A ra đời và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía người dùng. Không chỉ an toàn với sức khỏe con người mà còn an toàn với hệ sinh thái môi trường.

R600A sử dụng trong hầu hết các dòng tủ cấp đông có dàn lạnh là dàn đồng và dàn nhôm, giúp tủ vận hành êm ái hơn, không gây tiếng ồn và ảnh hưởng đến môi trường xung quanh cũng như sức khỏe con người.

Nhờ khả năng làm lạnh nhanh, không bị nhiễm ẩm trong quá trình làm lạnh nên gas R600A tiết kiệm điện năng tiêu thụ từ 30-40% tùy vào từng thương hiệu tủ.

*** Một số tủ trữ đông sử dụng gas R600A:

Bởi những đặc tính ưu việt trên mà loại gas này thường có giá thành cao hơn so với những dòng tủ sử dụng gas khác, tuy nhiên chênh lệch không nhiều. Do đó, người tiêu dùng thông thái vẫn lựa chọn sản phẩm này để sử dụng.

Hiện nay, rất nhiều thương hiệu sử dụng gas R600A vào các sản phẩm như Alaska, Sanaky, Hòa Phát, Sumikura…. với các mức giá khác nhau. Khi mua tủ, đây có thể là một gợi ý để bạn cân nhắc khi lựa chọn tủ đông.

Rất hy vọng bài viết đem đến thông tin hữu ích cho bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0977.33.89.87

Để có giá tốt nhất 1900 8650