Cách vệ sinh và bảo dưỡng tủ mát Alaska tại nhà

Cách vệ sinh và bảo dưỡng tủ mát Alaska tại nhà

Có thể bạn chưa biết rằng, thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng tủ mát Alaska định kỳ sẽ giúp nâng cao tuổi thọ cũng như khả năng hoạt động tốt nhất cho thiết bị này. Nếu bạn chưa biết cách vệ sinh và bảo dưỡng thì hãy đọc trong bài viết dưới đây của Alaska Hà Nội nhé.

Hướng dẫn vệ sinh và bảo dưỡng tủ mát Alaska tại nhà

Việc đầu tiên cần làm trước khi bạn vệ sinh đó chính là phải vạn nút điều chỉnh nhiệt độ từ Max sang Min hoặc On sang OFF, sau đó rút nguồn điện ra. Tiếp theo cho tất cả thực phẩm bên trong tủ ra ngoài. Đặt cạnh tủ một chậu nước ấm sạch …khăn bông sạch ,một miếng xốp ( bọt biển ) để cọ ướt ,lau khô.

Cách vệ sinh và bảo dưỡng tủ mát Alaska tại nhà

Vệ sinh bên trong

Rửa sạch các kệ trong tủ mát bằng chất tẩy nhẹ, và lau sạch lại với vải khô.

Chú ý: Khi cọ rửa vệ sinh tủ nên tránh tình trạng để nước đọng lại ở đáy tủ, các đệm cửa của tủ mát sử dụng khăn sạch tẩm nước ấm, sau đó lau khô (không dùng bazo hoặc bất kỳ chất nào khác nước…để cọ rửa). Lau bụi sạch giàn nóng lốc bằng vải mềm, không lau bằng vải quá ẩm… làm nước chảy vào hộp đấu ở lốc gây chập điện.

Vệ sinh bên ngoài

Lau chùi tủ bằng vải khô, mềm. Trường hợp mặt ngoài tủ quá bẩn bạn có thể dùng vải ẩm và một ít chất tẩy rửa trung bình để lau. Bạn không nên sử dụng các chất tẩy rửa mạnh như xà phòng, xăng dầu, benzene hay nước nóng để vệ sinh mặt ngoài tủ nhằm tránh làm hư hại lớp sơn và các bộ phận bằng nhựa của tủ.  Lau sạch gầm, chân tủ (đảm bảo khô thoáng chống han gỉ và chuột bọ).Vệ sinh phía sau tủ mát .Đặc biệt các vị trí gần block, kiểm tra đường dây điện có thể bị hư do chuột, gián…

Vệ sinh ron cửa

Nếu ron cửa bằng cao su bị bám cặn bẩn, cửa tủ sẽ không đóng kín được dẫn tới tủ sẽ làm lạnh kém do hơi lạnh thoát ra ngoài. Lau ron cửa với chất tẩy nhẹ và khăn ẩm. Sau đó lau lại bằng khăn khô. Hãy sử dụng miếng vải nhỏ quấn vào cây que gỗ để lau giữa các đường rãnh.

Vệ sinh bộ phận bằng thép không gỉ

Nước rửa kính sẽ để lại những vệt trên bề mặt bộ phận bằng thép không gỉ. Các chất hóa học như (benzene, thinner, chất tẩy trắng, alcohol, acetone, ammonia) có thể ăn mòn lớp bảo vệ được phủ trên bề mặt có thể gây ra điện giật. Vì vậy, không xịt nước hay chất tẩy rửa trực tiếp lên bề mặt để tẩy rửa; hãy đổ một lượng nhỏ chất tẩy rửa vào miếng vải lau và lau sạch bề mặt.

Ngoài ra, Cách tốt nhất để vệ sinh bộ phận bằng thép không gỉ của tủ mát là lau với nước bóng hoặc chất tẩy dành cho thép không gỉ dưới dạng chất lỏng, dạng hồ bột hoặc dạng bọt. Sử dụng khăn sạch và mềm; không sử dụng bàn chải hoặc miếng cọ rửa.

Sau khi vệ sinh sạch sẽ bạn phải lau khô ở khe rãnh và mở của tủ từ 30-40 phút cho thông thoáng. Sau đó Lắp các kệ lại vào tủ, cắm điện và sử dụng lại.

Trên đây là cách vệ sinh và bảo dưỡng tủ mát Alaska tại nhà cho bạn, Hy vọng bài viết này sẽ của Alaska Hà Nội sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích để bạn có thể sử dụng thiết bị một cách đúng đắn và hiệu quả nhất cùng với đo là tăng thêm tuổi thọ của sản phẩm.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0977.33.89.87

Để có giá tốt nhất 1900 8650