Hướng dẫn bảo quản rượu vang sau khi mở nắp

bảo quản rượu vang

Rượu vang được coi như một thứ đồ uống thượng lưu trên các bàn tiệc. Đây được coi là thứ thức uống thần thánh được lên men từ nho nhưng cho ra được rất nhiều loại rượu với những mùi vị khác nhau. Tuy nhiên, nếu người dùng không biết cách bảo quản rượu vang đúng cách sẽ làm thức uống này mất đi hương vị. Tham khảo bài viết sau để tìm hiểu cách bảo quản rượu vang sau khi mở nắp đúng cách.

Tìm hiểu rượu vang

Rượu vang thường được bảo quản trong nhiệt độ từ 5 – 18 độ C, cụ thể vang đỏ từ 15 – 18 độ C, vang trắng từ 12 – 15 độ C. Với những tín đồ yêu thích loại thức uống này thì những chai rượu vang chưa uống hết cần phải bảo quản hết sức cẩn trọng.

Đặc biệt với thời tiết nóng ẩm như nước ta, nếu không biết cách bảo quản, rượu vang rất dễ bị oxi hóa cao và dễ chuyển thành giấm chua. Do vậy, cần phải hết sức cẩn trọng trong việc bảo quản rượu.

bảo quản rượu vang

Cách bảo quản rượu vang

Hút chân không

Hút chân không bên trong rượu vang giúp giảm lượng oxi bên trong rượu. Tuy nhiên nhược điểm của cách này là làm mất đi hương vị thơm ngon ban đầu của loại đồ uống này.

Đông đá

Đây có thể là cách làm khá lạ lẫm nhưng thường được áp dụng đối với những loại sản phẩm đắt tiền. Cách làm như sau: cho rượu vào trong các khay đá rồi bọc kín lại, hoặc bạn có thể sử dụng các khay có nắp kín để chứa thực phẩm.

Cách làm này có thể không còn giữ được hương vị thơm ngon ban đầu của rượu vang nhưng bạn có thể lấy những viên đá này để pha nước uống cũng là một cách gợi ý hay để không bị lãng phí.

Bơm khí Nito

Bơm khí Nito để nén sản phẩm lại giúp giảm quá trình oxi hóa của rượu, giúp rượu lưu giữ và bảo quản rượu được lâu hơn. Tuy nhiên, cách làm này có thể khiến cho rượu mất đi mùi vị đặc trưng của sản phẩm.

bảo quản rượu vang

Tủ ướp rượu vang

Hiện nay, tủ ướp rượu vang đang là một trong những sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường để bảo quản và trưng bày sản phẩm. Với chiếc tủ này, bạn không cần phải lo lắng về hương vị và chất lượng của thức uống này. Đây cũng là sản phẩm chuyên dụng để bảo quản loại rượu này.

Tủ ướp rượu vang Alaska là thiết bị có nhiệt độ làm lạnh từ 5 – 18 độ C giúp thích hợp để lưu trữ lên tới 18 chai rượu, các kệ tiện lợi, chia thành từng ngăn chứa tiện lợi.

Một số lưu ý khi bảo quản

Những cách bảo quản trên đây đơn thuần là làm chậm quá trình oxy hóa của thức uống, làm chậm thời gian hư hỏng của sản phẩm. Lời khuyên tốt nhất là bạn nên sử dụng rượu trong vòng 48h sau khi mở nắp sản phẩm.

Không nên để sản phẩm bên trong tủ lâu

Đảm bảo nơi cất chứa rượu bằng phẳng và không bị rung lắc. Chú ý chai rượu luôn được phải nằm ngang, rượu cần phải tiếp xúc trực tiếp với nắp chai để hạn chế không khí lọt qua.

Trên đây là những gợi ý cho bạn đọc để bảo quản rượu vang sau khi đã mở nắp chai. Ghé Alaska Hà Nội để tìm kiếm các sản phẩm thích hợp nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0977.33.89.87

Để có giá tốt nhất 1900 8650