Lắp chung điều hòa cho 2 phòng có được không?

Lắp chung điều hòa cho hai phòng

Điều hòa là thiết bị vô cùng cần thiết trong mùa hè này. Tuy nhiên, một số không nhỏ khách hàng lại nảy ra ý định lắp chung điều hòa cho hai phòng. Điều này có thực sự tốt, tham khảo bài viết sau đây:

Chi phí mua và lắp đặt

Chắc chắn rằng, khi mua một chiếc điều hòa lắp đặt cho hai phòng sẽ tiết kiệm chi phí mua và lắp đặt hơn so với việc mua hai chiếc và lắp đặt riêng cho hai phòng. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ giảm được chi phí bảo dưỡng bảo trì định kỳ cho điều hòa.

Tuy nhiên, bạn bắt buộc phải mua sản phẩm có công suất lớn, như vậy giá thành sẽ cao hơn. Nếu sử dụng dòng sản phẩm có công suất nhỏ sẽ không đủ lạnh cho cả hai gian phòng.

Lắp chung điều hòa cho hai phòng

Có tiết kiệm điện năng hơn không?

Đối với những căn phòng có diện tích nhỏ thì chỉ cần lắp một chiếc điều hòa có công suất tương ứng, nhưng trong trường hợp lắp đặt cho hai phòng, bạn cần có một chiếc điều hòa có công suất lớn hơn để làm mát cho hai phòng. Tuy nhiên, khả năng mát cho hai phòng sẽ không cao. Ngược lại, nếu bạn sử dụng điều hòa có công suất thấp, không những không đủ làm mát cho cả hai phòng mà còn khiến điện năng tiêu thụ nhiều hơn.

Các chuyên gia đều đưa ra lời khuyên nên lắp đặt điều hòa ở giữa phòng để không khí được làm mát đều khắp gian phòng. Nếu lắp đặt ở hai phòng thì sẽ không đủ làm mát cho cả gian phòng.

Một điểm lưu ý nữa là điều hòa thường có quạt để thổi không khí đi khắp phòng nhưng độ dài của quạt chỉ bằng 2/3 độ dài của cục lạnh. Do vậy khi lắp đặt 1 điều hòa cho 2 phòng thì cánh quạt sẽ chắn khá nhiều và phòng này sẽ mát hơn phòng kia do nhận được lượng gió nhiều hơn.

Lắp chung điều hòa cho hai phòng

Bất tiện khi lắp chung điều hòa

Việc lắp đặt chung như vậy gây ra sự bất tiện trong quá trình sử dụng. Trong trường hợp phòng này cần nhưng phòng còn lại không sử dụng sẽ gây ra sự lãng phí điện năng tiêu thụ, đồng thời giảm khả năng làm lạnh và thời gian làm lạnh lâu.

Ngoài ra, bạn cần phải sửa lại kết cấu của hai gian phòng cho phù hợp để lắp điều hòa.

Nhìn chung, việc lắp 1 chiếc sử dụng cho hai phòng hoàn toàn không khả thi. Bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định có nên lắp chung phòng không nhé!! Hy vọng những chia sẻ trên đây của Alaska Hà Nội sẽ đưa ra một gợi ý cho bạn đọc. Ghé trang của chúng tôi để tìm hiểu các dòng sản phẩm của thương hiệu Alaska ngay.

Tham khảo thêm bài viết

Chỉ số BTU trên điều hòa có ý nghĩa gì?

Điều hòa Inverter khác gì so với điều hòa thông thường

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0977.33.89.87

Để có giá tốt nhất 1900 8650