Tìm hiểu những công nghệ sử dụng trên tủ lạnh

CÔng nghệ làm lạnh mới trên tủ lạnh

Tủ lạnh là thiết bị rất cần thiết trong các gian bếp của người Việt Nam. Các công nghệ làm lạnh hiện nay không ngừng phát triển giúp cải tiến quá trình làm lạnh, bảo quản thực phẩm. Tìm hiểu những công nghệ trên tủ lạnh để lựa chọn một chiếc tủ lạnh phù hợp với bạn ngay nhé!

Làm lạnh đa chiều

Những dòng tủ lạnh đời cũ phải cung cấp hơi lạnh cho cả ngăn đông và ngăn mát, do vậy thực phẩm để gần luồng hơi lạnh thường bị đóng tuyết, những loại thực phẩm để gần cửa tủ dễ bị hỏng.

Công nghệ làm lạnh đa chiều là sự cải tiến cho dòng tủ lạnh đời cũ. Thay vì chỉ làm lạnh một chiều và không đồng đều giữa các ngăn thì công nghệ này giúp hơi lạnh phân bổ đều và làm lạnh tất cả các ngăn.

CÔng nghệ làm lạnh mới trên tủ lạnh

Hệ thống làm lạnh kép

Hệ thống làm lạnh này sử dụng chung máy nén và hai quạt gió tách riêng biệt, hơi lạnh được luân chuyển khắp các ngăn của tủ và giữa ngăn đá và ngăn lạnh của tủ. Nhờ vậy, độ ẩm được cấp đều cho thực phẩm trong các ngăn, đặc biệt là các loại rau củ.

Nhiệt độ giữa hai ngăn tủ được điều chỉnh riêng biệt tránh tình trạng ngăn mát bị ảnh hưởng nhiệt độ từ ngăn đông, tránh tình trạng thực phẩm bị ảnh hưởng và trở nên kém chất lượng.

Công nghệ này thường sử dụng trong các dòng tủ lạnh side-by-side hoặc những dòng tủ có kích thước lớn và có nhiều ngăn chứa thực phẩm.

CÔng nghệ làm lạnh mới trên tủ lạnh

Công nghệ khử mùi, kháng khuẩn

Đây là một công nghệ vô cùng quan trọng khi mua tủ lạnh. Thực phẩm bảo quản lâu thường có mùi do vi khuẩn gây ra. Công nghệ kháng khuẩn khử mùi như ozone,tia UV, màng lọc platinum… giúp bảo quản thực phẩm tươi hơn và giữ được chất dinh dưỡng.

Mỗi hãng sẽ sử dụng những công nghệ làm lạnh khác nhau. Tủ lạnh Alaska sử dụng công nghệ Nano để khử mùi nhằm ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn. Hãng Toshiba lại ứng dụng công nghệ Plasma-shock bằng tia cực tím nhằm hạn chế rau củ bị héo. Electrolux thì sử dụng công nghệ là hệ thống lọc mùi kép Deo Fresh giúp kiểm soát mùi do vi khuẩn gây ra và cấp ẩm đều cho thực phẩm. Các hãng tủ lạnh khác như Panasonic sử dụng màng lọc khử mùi Ag+ ….

Tham khảo thêm: Những mẫu tủ lạnh Alaska sang trọng cho căn bếp

Công nghệ biến tần inverter

Tủ lạnh là thiết bị sử dụng tần suất cao trong các hộ gia đình, do vậy tiêu thụ lượng điện năng rất lớn. Công nghệ biến tần Inverter giúp tiết kiệm điện năng hơn. Lượng điện năng tiết kiệm hàng tháng từ 30 – 50 %

Những dòng tủ lạnh thông thường khi máy nén đủ độ lạnh sẽ ngừng và hoạt động lại khi nhiệt độ tăng lên, do đó tiêu thụ điện lớn. Công nghệ inverter giúp duy trì nhiệt độ ở mức nhất định và không phải chạy lại từ đầu nên tiết kiệm điện năng hơn.

CÔng nghệ làm lạnh mới trên tủ lạnh

Công nghệ cấp đông mềm

Công nghệ cấp đông mềm hay còn gọi là Soft Freezing khác với cấp đông cứng ở các đời tủ lạnh cũ. Nếu như cấp đông cứng khiến thực phẩm bị đóng đá, thời gian dã đông lâu hơn do luồng khí lạnh trực tiếp thổi vào thì cấp đông mềm giúp dã đông nhanh hơn.

Cấp đông cứng làm lạnh thực phẩm từ bên ngoài vào trong, do vậy phá vỡ liên kết của thực phẩm khiến chúng bị mất chất dinh dưỡng và độ tươi ngon. Ngược lại, cấp đông mềm đóng băng thực phẩm cùng lúc cả bên ngoài và bên trong, nhờ thế đảm bảo được độ tươi ngon và chất dinh dưỡng. Công nghệ này hiện được sử dụng nhiều trên các dòng tủ lạnh hiện nay.

Nhìn chung, khi mua tủ lạnh mới, bạn nên sử dụng những dòng thương hiệu uy tín, tích hợp các công nghệ hiện đại để đảm bảo quá trình bảo quản thực phẩm được ổn định.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0977.33.89.87

Để có giá tốt nhất 1900 8650