Các công nghệ lọc nước trên cây nước hiện nay

Mỗi cây lọc nước có thiết kế riêng biệt và sử dụng công nghệ lọc nước khác nhau. Cùng Alaska tìm hiểu các công nghệ lọc nước hiện nay trên cây nước.

Công nghệ UF

Công nghệ này sử dụng màng siêu lọc 0.1 – 0.5 micromet, để loại bỏ những phân tử có kích thước lớn, virus gây hại cho sức khỏe.

Ưu điểm

Sản phẩm không cần sử dụng điện, có thể hoạt động trong điều kiện áp suất thấp. Màng lọc có thể lọc được vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Lõi lọc có tuổi thọ cao.

Nhược điểm

Công nghệ lọc này không lọc được các chất rắn, người dùng phải thường xuyên vệ sinh để màng lọc hoạt động tốt.

Công nghệ lọc nước RO

Đây là công nghệ phổ biến được sử dụng hiện nay, công nghệ này sử dụng cơ chế thẩm thấu ngược theo cơ chế trượt ngang, chỉ có những tinh thể nước trong suốt mới có thể lọt qua được khe lọc này (0.0001 – 0.0005 micromet), những chất rắn, kim loại nặng, vi khuẩn… để bị đẩy ra bên ngoài.

máy lọc nước

Ưu điểm

Màng lọc RO loại bỏ được những tạp chất gây hại, muối hòa tan và các tạp chất phức tạp trong nước. Lõi lọc nhỏ nhất trong các lõi lọc của các công nghệ lọc nước hiện nay, do vậy khả năng tái nhiễm vi khuẩn sau khi lọc rất thấp.

Bên cạnh đó, màng lọc này giữ được những khoáng chất tự nhiên trong nước nên người dùng có thể sử dụng ngay mà không cần đun sôi. Hệ thống hoạt động của RO có thể tự động sục nước rửa nên thời gian thay lõi lâu hơn các công nghệ khác. Máy lọc nước RO Alaska là một trong những sản phẩm được nhiều người tiêu dùng yêu thích.

Nhược điểm

Vì lõi lọc rất nhỏ nên RO có thể loại bỏ một số khoáng chất cần thiết bên trong nước, thậm chí làm thay đổi mùi vị của nước. Một nhược điểm nữa của công nghệ này là chi phí thay màng khá đắt đỏ so với những loại màng khác.

Tham khảo thêm: Máy lọc nước RO có thể lọc được nước nhiễm dầu hay không?

Công nghệ UV

Công nghệ này sử dụng tia cực tím để tiêu diệt vi khuẩn và mầm bệnh bên trong chúng. Đây cũng là công nghệ thân thiện với môi trường do không sử dụng hóa chất.

Ưu điểm

Tỷ lệ lọc nước sạch cao và nhanh hơn so với những màng lọc khác. Những khoáng chất thiết yếu trong nước được giữ lại tự động đồng thời không làm thay đổi mùi vị của nước. Chi phí thay màng lọc thấp, năng lượng tiêu thụ thấp.

Nhược điểm

Tuổi thọ không cao. Máy nước sử dụng công nghệ này thường không giữ được mùi tinh khiết của nước.

Công nghệ Nano

Công nghệ này có hệ thống lọc nước tương tự như công nghệ RO. Hệ thống màng lọc nano chỉ nhỉnh hơn so với màng lọc RO một chút xíu, từ 0.01 đến 0.1 micromet để loại bỏ hoàn toàn tạp chất, bụi bẩn gây hại cho người.

máy lọc nước

Ưu điểm

Công nghệ Nano được sử dụng để khắc phục những nhược điểm của công nghệ RO, một số khoáng chất thiết yếu trong nước có lợi cho cơ thể con người sẽ được giữ lại. Lọc được các chất bẩn, vi khuẩn, vi rút… có kích thước lớn hơn 0.01-0.1 micromet.

Nhược điểm

Người dùng phải thay lõi lọc định kỳ để tránh bụi bẩn do vậy tốn khá nhiều chi phí. Hệ thống không có khả năng sục sạch màng sau khi lọc nên khả năng tái nhiễm cao. Do đó vi khuẩn, kim loại năng bám trên màng sẽ tích tụ và trở thành môi trường để vi khuẩn sinh sôi.

Nhìn chung, những dòng máy lọc nước hiện nay đều sử dụng những công nghệ lọc hiện đại, tân tiến. Người dùng có thể lựa chọn những dòng sản phẩm trên thị trường. Theo dõi Alaska Hà Nội để biết thêm nhiều điều thú vị nhé!!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0977.33.89.87

Để có giá tốt nhất 1900 8650