Mắc bệnh ngoài da khi giặt quần áo nếu bạn vẫn giữ thói quen này

Mắc bệnh ngoài da khi giặt quần áo

Nhiều người dùng thường có những thói quen không tốt khi giặt quần áo bằng máy giặt. Những điều này vô tình khiến bạn dễ bị mắc những bệnh ngoài da khi giặt quần áo. Cùng Alaska Hà Nội xem những thói quen này là gì để lưu ý bạn nhé!!

Ngâm, giặt quá lâu

Nhiều người thường có thói quen ngâm giặt quần áo lâu thì càng sạch, nhưng thực tế là nếu để quần áo quá lâu sẽ khiến chúng tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất có trong bột giặt.

Do vậy, khi mặc những bộ quần áo này sẽ khiến bạn bị viêm da, kích ứng gây ngứa và mẩn đỏ.

Mắc bệnh ngoài da khi giặt quần áo

Để quần áo lâu trong máy giặt

Sau khi máy hoạt động xong, đa số chị em thường để quần áo luôn trong máy giặt rồi lúc rảnh mới lôi chúng ra phơi. Thói quen xấu này vừa ảnh hưởng đến độ bền của máy, đồng thời tạo môi trường ẩm mốc cho vi khuẩn phát triển.

Vi khuẩn này sẽ làm mục các sợi vải gây khó chịu trong lúc mặc, đặc biệt đối với trẻ em. Việc quần áo sau khi giặt xong không được phơi ngay có thể gây mùi hôi của đồ giặt và lồng của máy giặt, làm giảm tuổi thọ của máy.

Dồn quần áo bẩn giặt một lần

Rất nhiều gia đình có thói quen dồn nhiều đồ lại trong 1 lần giặt để tiết kiệm điện, nước giặt…. Tuy nhiên, hành động này khiến vi khuẩn tích tụ và gây mùi cho quần áo. Bên cạnh đó, các vết ố để lâu ngày sẽ trở thành các mảng bám khó giặt và khiến vi khuẩn tích tụ lại gây các bệnh về da nguy hiểm khác.

Không phơi quần áo ngoài nắng

Phơi dưới ánh nắng không chỉ giúp quần áo nhanh khô mà còn giúp diệt sạch nấm mốc và vi khuẩn gây hại cho con người. Tuy nhiên, phần lớn các hộ gia đình, đặc biệt là những người sinh sống trên thành phố thường có ít không gian sinh hoạt, do vậy không có nơi để phơi quần áo. Do vậy nhiều gia đình thường phơi ngay trong nhà, đây là môi trường ẩm ướt, không có ánh sáng mặt trời là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn và nấm mốc phát triển.

Mắc bệnh ngoài da khi giặt quần áo

Lưu ý khi chọn mua máy giặt

– Chọn mua máy giặt tại những cơ sở và đại lý uy tín để được hưởng các chính sách và chế độ bảo hành. Một số loại sản phẩm được ưa chuộng như máy giặt alaska, máy giặt lg…

– Thường xuyên vệ sinh máy giặt để vi khuẩn không tích tụ và sinh sôi, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bạn cần hết sức chú ý những thói quen này để không mắc bệnh ngoài da khi giặt quần áo nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0977.33.89.87

Để có giá tốt nhất 1900 8650