Máy lọc nước RO có tốt không? Nên mua của hãng nào?

Máy lọc nước RO có tốt không? Nên mua của hãng nào?

Máy lọc nước RO có tốt không? Bạn đang cần mua máy lọc nước và phân vân không biết có nên mua máy lọc nước RO hay không? Nên mua máy lọc nước RO của hãng nào? Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan tới chi tiết để có được câu trả lời và ra quyết định chính xác nhất!

Nước RO là nước gì? Uống nước RO có tốt không?

Nước RO là nước được lọc thông qua quá trình “Thẩm Thấu Ngược” (Reverse Osmosis – RO). Đây là một phương pháp lọc nước hiện đại và hiệu quả. Đây là công nghệ lọc tiên tiến với màng lọc siêu nhỏ. Nhờ đó có thể lọc nước ở cấp phân tử.

Màng RO kích thước chỉ 0.0001 micron giữ lại hầu hết tạp chất, kim loại, chất hữu cơ, vi khuẩn, virus…Vì thế mà nước RO rất sạch và an toàn. Nước RO có thể uống trực tiếp được.

Thế nào là máy lọc nước RO? Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO là máy lọc nước áp dụng Quá trình RO. Quy trình lọc này sử dụng một bộ lọc màng mỏng có kích thước rất nhỏ để loại bỏ chất tạp chất và các phần tử không mong muốn khác từ nước.

Quy trình lọc của máy lọc nước RO như sau:

 • Lọc qua màng: Một màng RO là một loại màng lọc rất mịn có thể loại bỏ các phần tử nhỏ, bao gồm các ion, phân tử nước, và các chất khác. Chất tạp chất lớn hơn kích thước của lỗ màng sẽ bị giữ lại, trong khi nước và các phần tử nhỏ hơn có thể đi qua.
 • Áp suất: Quá trình RO yêu cầu áp suất để đẩy nước qua màng lọc. Nước được ép qua màng dưới áp suất, và những chất cặn và tạp chất sẽ bị giữ lại trên mặt màng.
 • Nước lọc: Nước qua màng lọc được gọi là nước RO, và nó là nước đã được loại bỏ hầu hết các chất tạp chất, vi khuẩn, vi rút, và các ion có thể gây hại.
 • Nước thải: Những chất cặn và tạp chất mà màng lọc giữ lại sẽ được đẩy ra ngoài dưới dạng nước thải. Điều này là một trong những điểm tiêu biểu của RO – sản xuất nước lọc cùng với một lượng nước thải.

Nước RO thường được sử dụng trong các hệ thống lọc nước gia đình, doanh nghiệp và các ứng dụng công nghiệp khác.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO
Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO có tốt không? Lợi ích khi sử dụng nước RO?

Để trả lời câu hỏi máy lọc nước RO có tốt không, trước tiên chúng ta hãy cùng làm rõ các lợi ích khi sử dụng nước RO nhé!

Lợi ích khi sử dụng nước RO?

Nước RO (Reverse Osmosis) mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng và cộng đồng. Dưới đây là một số lợi ích chính của nước RO:

 • Lọc chất tạp chất: Nước RO loại bỏ hầu hết các chất tạp chất, bao gồm vi khuẩn, vi rút, tạp chất hóa học, các khoáng chất có thể gây hại, và các ion khác, giúp cung cấp nước sạch và an toàn.
 • Cải thiện vị giác và mùi: Quá trình lọc RO giúp loại bỏ các tạp chất có thể làm thay đổi vị giác và mùi của nước, mang lại trải nghiệm uống nước tốt hơn.
 • Loại bỏ các chất tan trong nước: Nước RO có thể loại bỏ một số chất tan như clo, florua, chì, và các chất hữu cơ khác, giảm nguy cơ tác động tiêu cực đối với sức khỏe.
 • Giảm mức khoáng chất: Việc loại bỏ một số khoáng chất có thể giúp ngăn chặn sự tích tụ cặn trong ống nước và các thiết bị sử dụng nước, giảm nguy cơ hỏng hóc và gia tăng tuổi thọ của các thiết bị.
 • Cung cấp nguồn nước ổn định: Nước RO cung cấp một nguồn nước ổn định và đáng tin cậy, đặc biệt là trong những khu vực có nguồn nước không đảm bảo chất lượng.
 • An toàn cho sức khỏe: Với khả năng loại bỏ nhiều chất có thể gây hại, nước RO thường được coi là an toàn cho sức khỏe và là một lựa chọn tốt cho người tiêu dùng lo lắng về chất lượng nước.
Lợi ích của máy lọc nước RO
Lợi ích của máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO có tốt không?

Nước RO là nguồn nước sạch, an toàn cho sức khỏe. Vì thế sử dụng máy lọc nước RO thực sự tốt. Đây là sản phẩm mà mỗi gia đình nên đầu tư!

Chỉ có một lưu ý nhỏ rằng quá trình lọc RO có thể loại bỏ một số khoáng chất có ích. Do đó, trong một số trường hợp, có thể cần bổ sung chúng thông qua thực phẩm hoặc các phương tiện khác.

Nên mua máy lọc nước hãng nào? Máy lọc nước RO hãng nào tốt?

Ở Việt Nam, có nhiều hãng sản xuất và phân phối máy lọc nước RO uy tín. Dưới đây là một số thương hiệu được biết đến và thường được người tiêu dùng đánh giá cao:

 • Kangaroo: Kangaroo là một thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam với nhiều sản phẩm máy lọc nước. Bao gồm cả máy lọc nước RO. Sản phẩm của Kangaroo thường được đánh giá cao về chất lượng và hiệu suất.
 • Alaska: Đây là thương hiệu điện lạnh, điện máy tiên phong tại Việt Nam. Sản phẩm máy lọc nước RO Alaska có chất lượng tốt, độ bền cao. Nhưng được cung cấp với mức giá rẻ cạnh tranh nổi bật so với các thương hiệu lớn khác.
 • AO Smith: AO Smith là một thương hiệu quốc tế có mặt rộng rãi tại Việt Nam. Họ cung cấp nhiều mô hình máy lọc nước RO với các tính năng và công nghệ khác nhau.
 • Karofi: Karofi là một thương hiệu trong nước nổi bật. Họ thường tập trung vào việc phát triển sản phẩm phù hợp với điều kiện nước tại Việt Nam.
 • Các hãng máy lọc nước khác: Panasonic, Sanaky, Hòa Phát, Ariston, Aqua, Toshiba, Coway…

Trong các hãng này, máy lọc nước RO Alaska được tin dùng nhất nhờ:

 • Chất lượng đảm bảo
 • Hoạt động bền bỉ, êm ái, độ bền cao
 • Bảo hành chính hãng 24 tháng uy tín
 • Giá thành phải chăng, rẻ hơn nhiều so với các hãng cao cấp khác
Máy lọc nước RO Alaska A9ROHC
Máy lọc nước Alaska công nghệ RO tiên tiến

Lưu ý để chọn mua máy lọc nước RO tốt nhất với nhu cầu

Lưu ý trước khi mua máy lọc nước RO, bạn nên:

 • Xem xét đánh giá của người sử dụng
 • Tìm hiểu về chất lượng của sản phẩm
 • Đảm bảo rằng máy lọc nước đáp ứng các yêu cầu và phù hợp với điều kiện nước ở khu vực sinh sống.
 • Nên chọn mua của hãng máy lọc nước uy tín từ nhà cung cấp, showroom điện máy uy tín

Kết luận

Các cụ ta có câu “Sức khỏe là vàng”. Đặc biệt là khi hiện nay sức khỏe nhân loại giảm sút nghiêm trọng, bệnh tình ngày càng nhiều. Do đó ngày càng nhiều gia đình chú trọng tới vấn đề bảo vệ sức khỏe. Máy lọc nước RO là một trong những giải pháp bảo vệ sức khỏe thiết thực và tiện dụng nhất. Vì thế bạn đừng ngần ngại sắm máy lọc nước RO cho gia đình mình nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0977.33.89.87

Để có giá tốt nhất 1900 8650