Mẹo hay tránh ngủ máy lạnh bị đau họng

Mẹo hay tránh ngủ máy lạnh bị đau họng

Ngủ lâu trong điều hòa có thể dẫn đến tình trạng bị rát họng và khô mũi là tình trạng mà ai cũng gặp phải. Làm thế nào để khắc phục tình trạng ngủ máy lạnh bị đau họng, đọc tiếp bài viết.

Nguyên nhân ngủ máy lạnh bị đau họng

Độ ẩm trong không khí bị giảm

Điều hòa hoạt động trên cơ chế hấp thụ nhiệt độ, không khí khi đi qua điều hòa nhiều lần qua bộ phận làm lạnh sẽ giảm nhiệt độ. Do vậy khiến độ ẩm trong không khí giảm, nếu mở điều hòa liên tục sẽ khiến độ ẩm bên trong không khí bị giảm khiến cơ thể khó chịu và gây khô mũi.

Mẹo hay tránh ngủ máy lạnh bị đau họng

Cơ thể bị mất nước

Ngủ lâu trong máy lạnh cùng với độ ẩm bên trong phòng liên tục bị giảm không đủ cung cấp độ ẩm cho mũi họng, chính vì vậy người dùng bị khô và rát họng.

Bên cạnh đó, nhiều người có thói quen ngủ mở miệng, ngủ lâu trong điều hòa có thể khiến bạn bị khô rát gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Không thoáng khí

Những phòng điều hòa thường phải kín để tránh bị thất thoát nhiệt và hao tốn điện năng, không khí giữ lâu bên trong nhà không còn trong lành và dễ bị nhiễm bẩn, điều này làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, đặc biệt là vấn đề về hô hấp. Ngoài ra, việc phòng bị kín lâu ngày cũng có gây bí bách cho con người.

Một trong những nguyên nhân khác khiến người dùng bị nghẹt mũi có thể là do máy điều hòa không được vệ sinh thường xuyên dẫn đến bị nấm mốc, vi khuẩn. Không khí bên trong máy sẽ theo luồng đó ra bên ngoài ảnh hưởng đến hệ hô hấp.

Tham khảo thêm bài viết: Ưu – nhược điểm điều hòa Alaska. Có nên mua điều hòa Alaska?

Cách khắc phục

Người dùng cần phải khắc phục ngay những tình trạng này, nếu để lâu có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Điều chỉnh nhiệt độ về mức hợp lý

Nhiệt độ trong phòng để quá lạnh có thể khiến người dùng cảm thấy khó chịu nếu ở phòng điều hòa một thời gian dài.

Mẹo hay tránh ngủ máy lạnh bị đau họng

Tăng độ ẩm

Bên trong phòng ngủ có thể đặt thêm khăn ướt hoặc chậu nước để tăng độ ẩm cho gian phòng. Ngoài ra, người dùng có thể bật chế độ Cool để hạn chế độ ẩm bị mất nhiều.

Uống nhiều nước

Bổ sung thêm nước và chất khoáng cũng là một cách để bạn không bị kho rát họng khi ngủ trong điều hòa. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung thêm các khoáng chất, vitamin C trong các loại nước ép, hoa quả… để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Hy vọng những gợi ý trên đây của Alaska Hà Nội sẽ cải thiện được tình trạng này cho bạn và gia đình. Hãy chia sẻ trên các trang mạng xã hội nếu bạn thấy thông tin này có ích và giúp đỡ được nhiều người.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0977.33.89.87

Để có giá tốt nhất 1900 8650