Cách bảo quản rượu vang giữ trọn vẹn mùi vị

Rượu vang là một trong những thức uống sang trọng, quý phái và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản rượu vang đúng cách mà không làm mất đi hương vị tinh túy của nó. Bài viết của Alaska sẽ đưa ra một số gợi ý hay cho bạn.

Đối với chai chưa mở nắp

Tư thế đặt chai

Rượu thường được đặt đứng, tuy nhiên đối với rượu vang, bạn cần phải đặt ngang. Bởi lẽ phần nắp chai có nắp gỗ, khi đặt chai nằm ngang, rượu trong chai sẽ lấp đầy phần nắp chai ngăn chặn không khí xâm nhập vào bên trong. Đặt chai nằm ngang nhằm hạn chế không khí lọt vào bên trong gây hư hỏng sản phẩm.

Cách bảo quản rượu vang giữ trọn vẹn mùi vị

Nhiệt độ

Nhiệt độ và độ ẩm bảo quản là điều kiện cần được quan tâm khi bảo quản từ 12 – 18 độ C, đối với rượu trắng là khoảng 12 – 15 độ C, rượu vang đỏ là 15 – 18 độ C.

Vị trí bảo quản

Rượu vang thường rất dễ bị hỏng nếu để tiếp xúc với luồng không khí hoặc ánh sáng mạnh, đặc biệt là ánh sáng mặt trời. Tia cực tím từ mặt trời sẽ phá hủy các cấu trúc của rượu.

Bảo quản rượu trong những nơi có trong bóng tối là điều kiện thích hợp nhất. Tủ ướp rượu vang đảm bảo được điều kiện về ánh sáng, độ ẩm để

Đối với chai đã mở nắp

Với những chai đã bị mật nắp thì hương vị dễ bị mất hơn, do vậy để bảo quản rượu vang sau khi mở nắp cần phải lưu ý nhiều hơn và bảo quản cũng khó hơn.

Bảo quản trong tủ lạnh

Sau khi mở nắp rượu vang, điều quan trọng nhất chính là giữ cho các phản ứng hóa học không xảy ra. Nhiệt độ thấp bên trong tủ lạnh giúp rượu vang được bảo quản tốt hơn. Dưới cái lạnh của tủ sẽ kiềm chế các phản ứng oxi hóa của rượu.

Rót rượu sang chai nhỏ hơn

Hạn chế không khí trong chai là một trong những biện pháp giúp ngăn cản quá trình oxi hóa của rượu. Chai có dung tích nhỏ hơn đồng nghĩa với việc rượu tiếp xúc với không khí ít hơn.

Hút chân không ra

Hút hết chân không ra khỏi rượu cũng là một cách bảo quản rượu vang phổ biến thường dùng với các quán rượu hiện nay. Chỉ cần một số đồ chuyên dụng là có thể hút được hết khí ra bên ngoài môi trường.

Hạn chế di chuyển rượu đi nhiều nơi là một trong những biện pháp đảm bảo hương vị của rượu. Khi di chuyển nhiều lần có thể tạo ra sự rung lắc phá vỡ kết cấu của rượu.

Nếu bạn là người yêu thích rượu vang, hy vọng những chia sẻ trên đây giúp ích cho bạn!!!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0977.33.89.87

Để có giá tốt nhất 1900 8650