Cách bật điều hòa mát nhất trong ngày hè nóng bức

Cách bật điều hòa mát nhất

Điều hòa không khí có rất nhiều chế độ làm mát: Dry, Cool, Fan, Auto. Sử dụng những chế đô nào, kết hợp chúng ra sao để căn phòng được mát nhất. ĐỌC NGAY bài viết để biết cách bật điều hòa mát nhất trong những ngày hè nóng bức này.

Các chế độ làm mát của điều hòa

Cách bật điều hòa mát nhất

Chế độ Auto

Nút MODE của điều hòa khi ấn sẽ lần lượt là các chế độ: sưởi ấm – hút ẩm – quạt – làm lạnh – Auto. Khi chữ Auto hiện ra tức là bạn có thể dừng không ấn nữa.

Ở chế độ này, quạt sẽ chạy nhẹ khoảng 1 phút, sau đó sẽ tự động chạy theo chương trình đã cài sẵn phù hợp với nhiệt độ đã bên ngoài môi trường và trong phòng.

Chế độ Auto sẽ không thay đổi khi nhiệt độ trong phòng thay đổi. Trong trường hợp nhiệt độ phòng xuống dưới 22 độ C thì máy lạnh sẽ tự động chuyển sang chế độ sưởi. Ngược lại, nhiệt độ phòng trên 24 độ C thì máy sẽ tự động chuyển sang chế độ hút ẩm.

Chế độ Dry

Chế độ này có hình giọt nước. Dry thường thích hợp với miền Bắc hơn, nhất là vào những thời điểm ẩm thấp. Khi bật chế độ này, độ ẩm và hơi nước trong không khí sẽ ngưng tụ và không khí từ máy lạnh đi ra sẽ khô hơn.

Tuy nhiên, không thể coi chế độ này thay máy hút ẩm được do máy không đủ công suất để có thể hút ẩm trong không khí. Lúc này, bạn cần phải lựa chọn máy hút ẩm.

Chế độ Cool

Cool là chế độ làm mát không khí, hình dáng giống hình bông tuyết, chế độ này giúp duy trì nhiệt độ ở phòng mát ở mức ổn định.

Chế độ quạt Fan

Quạt được sử dụng để lưu thông không khí trong phòng. Bật quạt càng to thì không khí trong phòng càng mát và ngược lại. Bạn cũng có thể thay thế.

Cách điều chỉnh các chế độ làm mát

Khi bước vào căn phòng, bạn thường hay cho thấp nhiệt độ xuống dưới 20 độ để phòng có thể mát nhanh hơn, tuy nhiên đây là một hành động sai lầm. Khi bật chế độ này, máy lạnh sẽ mất nhiều thời gian hơn để làm lạnh nên vừa tốn điện năng hơn đồng thời bạn sẽ phải chờ lâu mới có cảm giác mát.

Bạn nên bật nhiệt độ ở mức độ trên 20 độ, để máy lạnh hạ nhiệt độ dần dần. Nhớ đóng kín cửa để hơi lạnh không bị thất thoát ra bên ngoài môi trường. Nhiệt độ thấp nhất trong phòng không nên chênh lệch với bên ngoài môi trường để tránh tình trạng sốc nhiệt. Đặc biệt đối với những gia đình cho trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh nằm điều hòa cần hết sức lưu ý những điều này.

Cách bật điều hòa mát nhất

Sau một khoảng thời gian thì bạn có thể hạ nhiệt điều hòa xuống mức mong muốn. Kết hợp với dùng chế độ Fan ở mức cao sẽ giúp lưu thông không khí, khí mát sẽ được đưa đi khắp phòng và mát hơn.

***Tham khảo bài viết:

Một điểm lưu ý nữa là khi bạn sử dụng chế độ Cool thì tuyệt đối không nên để chế độ Dry. Bởi lẽ chế độ Cool có thể giảm nhiệt độ của phòng xuống đến mức mong muốn. Nhưng Dry chỉ có tác dụng duy trì nhiệt độ phòng không vượt quá nhiệt độ lúc ban đầu. Trong những ngày nắng thì Dry hầu như không có tác dụng, ngược lại còn khiến phòng nóng và khó chịu hơn.

Không nên bật tắt điều hòa liên tục tránh hao phí điện năng sử dụng. Sử dụng những thương hiệu điều hòa nổi tiếng để tránh tình trạng hư hỏng và hao tốn điện năng.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn có thêm một mẹo nhỏ nữa để bật điều hòa mát nhất trong những ngày hè này mà vẫn có thể tiết kiệm được điện năng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0977.33.89.87

Để có giá tốt nhất 1900 8650