Sử dụng quạt kết hợp điều hòa liệu có hợp lý?

Kêt hợp dùng quạt và điều hòa

Điều hòa có tác dụng làm mát không khí bên trong nhà và càng ngày trở nên phổ biến trong các gia đình, công ty. Dù vậy, quạt vẫn là một thiết bị không thể thiếu đối với các hộ gia đình. Rất nhiều các hộ gia đình hiện nay kết hợp sử dụng giữa quạt và điều hòa, nhưng sử dụng quạt kết hợp với điều hòa liệu có hợp lý, xem hết bài viết để giải đáp câu hỏi này?

Có nên kết hợp?

Nếu phòng chỉ sử dụng quạt mà không sử dụng điều hòa: mặc dù bạn có thể tiết kiệm được một phần chi phí điện năng tiêu thụ, chi phí mua và lắp đặt. Bên cạnh đó, khi sử dụng mỗi quạt sẽ không đủ cung cấp đủ độ mát cho cả căn phòng, đặc biệt là trong những ngày thời tiết nắng nóng như gần đây.

Nếu phòng chỉ sử dụng máy lạnh mà không sử dụng quạt: hàng tháng bạn sẽ phải trả một khoản chi phí khá lớn cho việc mua, lắp đặt và sử dụng hàng ngày.

Vì vậy, một trong những giải pháp vừa có thể làm mát vừa tiết kiệm được một khoản chi phí hàng ngày khi sử dụng chính là kết hợp quạt với máy lạnh để làm mát không khí bên ngoài.

Kêt hợp dùng quạt và điều hòa

Lợi ích khi sử dụng quạt kết hợp với điều hòa

Lưu thông không khí trong phòng

Điều hòa giúp dịu không khí và nhiệt độ của căn phòng, quạt giúp thổi không khí xung quanh phòng, lan tỏa hơi mát từ điều hòa đi xung quanh cho căn phòng, giúp cho mọi ngóc ngách của phòng được mát đều. Nếu chỉ sử dụng điều hòa không, bạn sẽ thấy nơi dưới sản phẩm này sẽ mát hơn so với những ngóc ngách khác bên trong phòng.

Một mặt khác, quạt giúp điều hòa có thể giúp người tiêu dùng không cảm thấy bị khô da, bởi khí lạnh và hơi nước được thổi đều bên trong căn phòng.

An toàn cho sức khỏe của người dùng

Ngồi lâu dưới máy lạnh không khí có thể khiến cho da bị khô, khó thở, viêm họng, thậm chí là dị ứng, đặc biệt là đối với người già và trẻ nhỏ do nhiệt độ hạ quá sâu. Bên cạnh đó, tình trạng ra vào điều hòa có thể khiến người dùng bị sốc nhiệt do thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng điều hòa, bạn cần hết sức lưu ý để tránh ngủ máy lạnh bị đau họng.

Kêt hợp dùng quạt và điều hòa

Tiết kiệm được điện năng và chi phí lắp đặt

Thay vì phải hạ nhiệt độ của điều hòa xuống sâu, người tiêu dùng có thể hạ nó xuống một nhiệt độ vừa phải và sử dụng quạt để thổi hơi mát cho cả căn phòng.Máy lạnh khi hạ nhiệt độ xuống sâu sẽ tiêu tốn điện năng hơn so với cách làm bên trên.

Chính nhờ điều này, bạn và gia đình sẽ tiết kiệm điện năng tới 40% điện năng tiêu thụ. Bên cạnh đó, sử dụng quạt sẽ giúp thời gian sử dụng máy lạnh giảm đi đáng kể.

Người sử dụng chỉ cần bật điều hòa ở mức từ 25-28 độ rồi bật quạt đã có thể làm toàn bộ không gian mát hơn so với việc chỉ bật máy lạnh không khí ở mức dưới 24 độ.

Do đó, sử dụng thêm quạt là điều vô cùng hợp lý.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0977.33.89.87

Để có giá tốt nhất 1900 8650