Nên dùng quạt phun sương hay quạt điều hòa?

Nên mua quạt phun sương hay quạt điều hòa

Quạt phun sương và quạt điều hòa hiện là hai loại quạt đang được nhiều khách hàng ưa chuộng và sử dụng không chỉ bởi tính năng sử dụng mà còn bởi cả thiết kế của sản phẩm. Nên dùng quạt phun sương hay quạt điều hòa để sử dụng trong gian phòng của bạn. Cùng Alaska Hà Nội tham khảo ngay bài viết sau đây.

Tìm hiểu quạt phun sương và quạt điều hòa

Quạt phun sương

Quạt phun sương là sản phẩm hoạt động theo nguyên lý bay hơi nước. Bên trong thân quạt có hệ thống máy bơm nước lên. Nước sẽ được bơm từ bình chứa nước và theo một đường ống dẫn để tạo thành luồng hơi sương. Hơi sương này sẽ tỏa ra môi trường bên ngoài và làm mát không khí bên trong.

Ưu điểm

Sức gió thổi lớn: sản phẩm có công suất hoạt động cao nên sức gió thổi lớn. Bên cạnh đó, hệ thống phun sương giúp môi trường xung quanh mát hơn.

Khả năng hạ nhiệt nhanh chóng: các hạt sương thổi ra có kích thước nhỏ nên bốc hơi nhanh nhưng vẫn đủ để làm mát phòng. Bên cạnh đó, lượng hơi nước bốc lên nhiều giúp cân bằng độ ẩm cho căn phòng.

Tích hợp nhiều tiện ích: bên cạnh khả năng phun sương, quạt cũng có thể sử dụng như một chiếc quạt với những tính năng làm mát thông thường.

Nên mua quạt phun sương hay quạt điều hòa

Nhược điểm

Gây hư hỏng đồ đạc: nếu bạn phun sương trong khoảng thời gian dài, căn phòng sẽ tích nhiều độ ẩm, điều này sẽ gây hại cho những vật dụng được làm bằng gỗ, đặc biệt là bàn, tủ, giường.

Không thích hợp với gian phòng nhỏ vì hơi sương phun ra nhiều sẽ làm cho độ ẩm trong căn phòng tăng ở mức cao gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Tham khảo một số bài viết:

Tìm hiểu tính năng kháng khuẩn trên tủ đông

So sánh tủ đông đứng Alaska và Sumikura

Quạt điều hòa

Quạt điều hòa hay còn gọi là quạt hơi nước bên trong có một tấm làm mát không khí và hệ thống máy bơm quạt tự động. Hệ thống này giúp hút không khí từ bên trong của quạt và nhả hơi lạnh ra bên ngoài môi trường. Không khí đi qua quạt này sẽ được hạ nhiệt độ xuống còn từ 4 – 15 độ C. Quạt điều hòa có khả năng làm mát giống như một chiếc điều hòa mini và thích hợp cho những gian phòng có điện tích không lớn.

Ưu điểm

So với quạt phun sương thì quạt điều hòa có khả năng làm mát hơn và nhanh hơn. Sản phẩm có khả năng làm mát không gian rộng hơn so với quạt phun sương.

Người dùng có thể di chuyển quạt đến những vị trí thích hợp trong gian phòng. Với giá tiền từ 2-5 triệu bạn đã có thể sở hữu một chiếc quạt tương đương với chiếc điều hòa mini.

Khả năng tiêu thụ điện của quạt điều hòa thấp hơn so với điều hòa nhưng vẫn mang lại hơi lạnh. Bên cạnh đó, quạt vẫn giữ được độ ẩm vừa phải cho căn phòng mà không gây hư hại cho đồ vật trong phòng giống như quạt phun sương.

Một số loại quạt có khả năng tạo ra ion để làm không khí trong lành cùng với khả năng tháo lắp dễ dàng để vệ sinh.

Nên mua quạt phun sương hay quạt điều hòa

Nhược điểm

Quạt điều hòa có khả năng hạ nhiệt độ từ 6-7 độ C, không phải 10 -15 nhiều nơi vẫn thường quảng cáo. Sản phẩm chỉ thích hợp với những căn phòng có diện tích nhỏ và vừa. Căn phòng càng lớn thì khả năng làm mát càng giảm.

Thiết bị không thể điều chỉnh nhiệt độ mà chỉ có thể điều chỉnh ở mức tương đối. Một nhược điểm nữa là quạt tiêu tốn khá nhiều nước so với quạt phun sương.

Nên chọn mua loại quạt nào?

Nhìn chung, cả hai loại quạt đều giúp môi trường xung quanh mát hơn, cân bằng độ ẩm. Sản phẩm có kích thước nhỏ gọn thuận tiện để di chuyển. Tùy vào từng nhu cầu của khách hàng mà người dùng có thể lựa chọn các quạt điều hòa hoặc quạt phun sương.

Hiện tại, một số hãng sản xuất các dòng quạt điều hòa được nhiều người ưa chuộng như quạt hơi nước Alaska, Sunhouse… Người dùng có thể lựa chọn cho phù hợp với túi tiền của mình.

Dù cho dùng bất kỳ sản phẩm nào thì vệ sinh quạt thường xuyên sẽ giúp tăng khả năng làm mát và tăng tuổi thọ của sản phẩm.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0977.33.89.87

Để có giá tốt nhất 1900 8650