Trẻ sơ sinh nằm điều hòa liệu có an toàn?

Trẻ nhỏ nằm điều hòa có an toàn

Rất nhiều gia đình băn khoăn không biết liệu có thể cho trẻ nhỏ nằm được điều hòa hay không? Liệu trẻ nhỏ nằm điều hòa có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không, có hại cho phổi và hệ hô hấp hay không? Đọc tiếp bài viết để giải đáp thắc mắc này.

Trẻ sơ sinh có nằm được điều hòa?

Rất nhiều gia đình có suy nghĩ rằng: trẻ sơ sinh cơ thể còn yếu, sức chịu đựng và khả năng thích nghi kém nên thường được quấn nhiều quần áo, tã… để đảm bảo rằng trẻ nhỏ không bị lạnh. Do vậy rất nhiều gia đình thường không sử dụng điều hòa cho trẻ, đặc biệt trong mùa hè nóng bức này.

Tuy nhiên, đây là một quan điểm sai. Những bé có đủ tháng, khỏe mạnh và có cân nặng trên 3.5 kg đều có thể sử dụng điều hòa. Lúc này, cơ thể của trẻ cũng đã hoạt động giống như người lớn. Nếu cha mẹ ủ quá ấm cho con ngược lại có thể gây hại cho cơ thể con.

Đối với những bé còn nhỏ, cha mẹ có thể đợi đến lúc con cứng cáp hơn, sau khoảng 1-2 tháng là có thể cho con nằm trong điều hòa. Tuy nhiên, khi sử dụng, bạn cần hết sức chú ý đến việc lưu thông gió vì đây là việc rất quan trọng đối trẻ nhỏ.

Trẻ nhỏ nằm điều hòa có an toàn

Cách dùng điều hòa đúng cách

Không chỉ việc lạnh mà khi thời tiết quá nắng nóng cũng là một vấn đề cần lưu tâm đối với trẻ nhỏ.

Nhiệt độ

Nhiệt độ lý tưởng thích hợp với trẻ nhỏ là khoảng 26 – 28 độ C. Ở nhiệt độ này, cơ thể nhỏ không bị quá nóng cũng không quá lạnh, cơ thể có thể tự điều chỉnh cho phù hợp. Bố mẹ vẫn nên quấn thêm cho trẻ quần áo, tất tay và tất chân để trẻ không bị lạnh.

Nếu ngoài nhiệt độ, cơ thể trẻ có thể bị đồ mồ hôi, nổi rôm sẩy do quá nóng. Tốt nhất, bạn nên chuẩn bị thêm nhiệt kế để đo nhiệt độ trong phòng cho phù hợp.

Để bé tránh xa điều hòa

Trẻ nhỏ mới sinh ra, hệ hô hấp còn yếu, gia đình cần đặt bé tránh nằm trực tiếp dưới điều hòa, đặc biệt tránh để bé nằm ngay dưới điều hòa, vì gió lạnh thổi có thể gây viêm hô hấp. Hạ thấp quạt gió của điều hòa xuống mức thấp.

Trẻ nhỏ nằm điều hòa có an toàn

Thời gian bật điều hòa

Các gia đình chỉ nên cho bé nằm khoảng từ 2 – 3 tiếng một lần, tức là sau khoảng giờ này, nên cho bé ra ngoài nền nhiệt thông thường để bé có thể thích nghi. Tuy nhiên cần hết sức lưu ý, không đưa bé ra ngoài môi trường đột ngột có thể gây ra hiện tượng sốc nhiệt. Chỉ nên đưa bé ra môi trường có nhiệt độ không chênh lệch nhiều so với nhiệt độ trong phòng.

Nếu muốn đưa trẻ ra ngoài, hãy tắt điều hòa nhiệt độ, để trẻ tiếp tục ngồi trong căn phòng đó, sự tăng nhiệt độ dần của căn phòng sẽ giúp trẻ dễ thích nghi hơn. Khi nhiệt độ trong phòng gần với nhiệt độ ngoài trời, lúc đó mới nên đưa trẻ ra ngoài.

Vệ sinh điều hòa

Điều hòa thường hay bám bụi bẩn do cần phải lọc không khí thường xuyên, lau chùi thường xuyên sẽ giúp cho không khí thêm trong lành, đảm bảo an toàn cho hệ hô hấp của bé.

Một điều quan trọng nữa bạn không nên bỏ qua, đó là sử dụng những dòng điều hòa có uy tín và thương hiệu trên thị trường giúp không khí bên trong căn phòng trong lành và đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ.

Biết cách sử dụng điều hòa cho trẻ không những giúp trẻ thích nghi tốt hơn môi trường mà còn đảm bảo cho trẻ có một thể trạng tốt. Hy vọng những chia sẻ trên đây của Alaska Hà Nội có thể giúp cho gia đình bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0977.33.89.87

Để có giá tốt nhất 1900 8650