Ngắt điện khi không sử dụng tủ lạnh liệu có an toàn?

Ngắt điện khi không sử dụng tủ lạnh liệu có an toàn?

Nhiều người thường có thói quen ngắt điện tủ lạnh khi không sử dụng hoặc đi chơi đâu xa để tiết kiệm điện, cách này có thực sự đúng không? Tham khảo bài viết để có câu trả lời.

Ngắt điện tủ lạnh trong thời gian dài dẫn đến tình trạng gì?

Ngắt điện của tủ mang lại nhiều lợi ích cho gia đình bạn.

Tiết kiệm điện năng: Đây chắc chắc là điều đương nhiên. Khi không sử dụng tủ lạnh sẽ giảm được lượng điện tiêu thụ hàng ngày tiết kiệm được chi tiêu cho người tiêu dùng.

An toàn: Khi bạn không có nhà, ngắt nguồn điện cho tủ lạnh sẽ tránh được những sự cố chập điện

Ngắt điện khi không sử dụng tủ lạnh liệu có an toàn?

Bất kỳ dòng tủ lạnh nào như tủ lạnh alaska, tủ lạnh samsung, lg…. đều gây một số tác hại nhất định khi ngắt nguồn điện.

Mất tuần hoàn của tủ: nếu ngắt quá lâu sẽ khiến quá trình lưu thông môi chất lạnh không diễn ra dẫn đến lắng cặn nhớt trong block máy và các hệ thống dàn. Lâu dần chúng có thể bị oxi hóa, mòn ảnh hưởng đến hoạt động của tủ.

Vi khuẩn phát triển: ngưng hoạt động của tủ đồng nghĩa với việc khiến cho các vi khuẩn sinh sôi phát triển, gây nên các mùi hôi và nấm mốc khó chịu. Đặc biệt, nếu thức ăn còn vương trong tủ lạnh và không được vệ sinh sạch sẽ gây các mùi rất khó chịu.

Bên cạnh đó, nhiều người có thói quen không sử dụng sẽ ngắt điện sẽ khiến máy nén liên tục phải khởi động lại làm giảm độ bền của tủ.

Khi nào cần ngắt điện

Mất điện đột ngột: hệ thống làm mát của tủ đang hoạt động khiến cho lượng gas đang tuần hoàn qua dàn lạnh bị gián đoạn. Nếu điện có lại ngay sẽ khiến tủ hoạt động khó khăn hơn do chưa thể cân bằng được áp suất dẫn đến hư hỏng máy nén. Để tránh tình trạng này xảy ra, bạn nên ngắt hẳn nguồn điện đi, sau khoảng 10 phút thì bật lại.

Nếu gia đình bạn không có người ở nhà hoặc đi đâu xa khoảng 1 tuần, bạn có thể ngắt điện của tủ. Trước khi tắt nên dọn dẹp sạch sẽ tủ để đảm bảo hoạt động của tủ trở lại cũng như ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi.

Ngắt điện khi không sử dụng tủ lạnh liệu có an toàn?

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh như thế nào?

Để không làm ảnh hưởng đến hoạt động và tuổi thọ của tủ đồng thời tiết kiệm điện năng những lúc bạn có kỳ nghỉ dài hoặc đi đâu xa thì cách tốt nhất thì bạn hãy cài đặt nhiệt độ và công suất của tủ ở mức thấp nhất.

Ở mức công suất này, người dùng vẫn có thể duy trì được hoạt động đều cho tủ đồng thời không cần tốn quá nhiều nhiên liệu để đảm bảo thực phẩm vẫn tươi và vi khuẩn không phát sinh trong quá trình sử dụng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các dòng tích hợp nhiều công nghệ hiện đại trên tủ lạnh để đảm bảo nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng. Tùy vào nhu cầu của người dùng có thể sử dụng những dòng sản phẩm khác nhau.

Một điểm lưu ý nữa, người dùng cần thường xuyên vệ sinh tủ lạnh để đảm bảo hoạt động của tủ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0977.33.89.87

Để có giá tốt nhất 1900 8650