Nguyên nhân tủ đông bị xì gas và cách khắc phục

Nguyên nhân tủ đông bị xì gas và cách khắc phục

Tủ đông bị xì gas là hiện tượng tủ không còn khả năng làm lạnh thực phẩm. Vậy nguyên nhân do đâu, làm thế nào để khắc phục tủ đông bị xì gas, tham khảo tiếp ở bài viết này.

Nguyên nhân

Hiện tượng xì gas rất dễ nhận thấy qua những biểu hiện sau: tủ xuất hiện hiện tượng bám tuyết, thời gian làm lạnh lâu hơn so với bình thường, dàn nóng chỉ toàn hơi nóng…. Hiện tượng này xảy ra thường do nhiều nguyên nhân:

Nguyên nhân tủ đông bị xì gas và cách khắc phục

Đường ống dẫn gas bị hỏng hoặc mòn: tủ đông sử dụng lâu có thể xuất hiện các lỗ nhỏ li ti, gas thường bị thoát qua đây. Người dùng chỉ có thể phát hiện ra nếu khí gas bị hết.

Dàn lạnh bị thủng: trong quá trình giã đông và vệ sinh tủ, nếu người dùng không cẩn thận có thể dẫn đến trường hợp thủng dàn lạnh

Va chạm mạnh: trường hợp này ít xảy ra hơn nhưng không phải hiếm, tuy nhiên trong quá trình vận chuyển xảy ra va chạm có thể dẫn đến hiện tượng xì gas.

Cách khắc phục

Mặc dù lượng gas rò rỉ ra không nhiều nhưng vẫn nên cẩn thận, bởi một số dòng tủ đông đời cũ thường sử dụng những loại gas có hại cho sức khỏe và môi trường sống. Đối với những dòng tủ đông đời mới thường ít hơn do sử dụng gas thân thiện với môi trường hơn.

Nguyên nhân tủ đông bị xì gas và cách khắc phục

Có rất nhiều cách để khắc phục được tình trạng này xì gas.

Kiểm tra block: dùng bọt xà phòng bôi lên đường ống, nếu bọt nổi lên từ dàn lạnh và dàn nóng thì chắc chắn đường ống đó bị hỏng. Bạn cần phải thay đường ống lại ngay để tủ hoạt động hiệu quả hơn.

Kiểm tra hệ thống dàn: bạn có thể sử dụng que diêm đốt nóng để kiểm tra, nếu đoạn ống bị đốt quá nóng thì khả năng cao tủ bị thiếu gas. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng vết dầu chảy. Nếu có dầu bám vào chỗ nào đồng nghĩa với việc tủ bị thủng ở phần đó.

Những hiện tượng thường xảy ra ở tủ đông như tủ đông bị chảy nước, tủ đông đóng tuyết, hỏng van khóa… Bạn cần lưu ý những điều này để phòng tránh.

Nhìn chung, điều quan trọng nhất là cần phải thường xuyên vệ sinh tủ để đảm bảo tủ hoạt động và khả năng làm lạnh, bảo quản thực phẩm. Bên cạnh đó, thường xuyên kiểm tra các hoạt động của tủ giúp bạn kịp thời phát hiện ra những bất thường của tủ. Trong những trường hợp cần thiết nên gọi thợ đến sửa và thay mới thiết bị để đảm bảo an toàn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0977.33.89.87

Để có giá tốt nhất 1900 8650