Mẹo hay – Làm gì khi tủ đông Alaska chảy nước?

khắc phục tủ đông alaska chảy nước

Tủ đông Alaska là sản phẩm giúp bảo quản đông hiệu quả thực phẩm giúp lưu trữ được nhiều hơn so với tủ lạnh thông thường. Với thiết kế riêng biệt và các công nghệ làm lạnh, tủ đông có khả năng làm lạnh sâu, tiết kiệm điện năng.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp trong quá trình sử dụng, bạn sẽ thấy tủ bị rò rỉ, nên làm gì khi tủ đông Alsaka chảy nước. Đọc hết bài viết này nhé!!

Lỗ thoát nước/van thoát nước bị hở hoặc nghẽn

Lỗ thoát nước phía bên dưới đáy tủ được thiết kế riêng biệt dành riêng cho tủ đông dùng để xả nước dễ hơn, thuận tiện cho việc vệ sinh tủ. Trong trường hợp bạn thấy nước rò rỉ ra bên ngoài có thể do van khóa thoát nước bị hở, hoặc lỗ thoát nước có thể bị tắc do bụi bẩn bám quá lâu và không vệ sinh thường xuyên, hoặc do lớp đá, tuyết bám bên trong thành tủ.

Để khắc phục tình trạng này, người dùng có thể kiểm tra van thoát nước và lỗ thoát nước. Trong trường hợp van hở thì cần phải đậy nắp lại, nếu van bị tắc nghẽn thì loại bỏ vật làm tắc nghẽn để thông lỗ thoát nước.

Một điều lưu ý cho người dùng sử dụng, đó là cần phải vệ sinh và bảo dưỡng tủ đông Alaska sạch sẽ thường xuyên để tránh bụi bẩn bám vào, tránh tách lỗ thoát nước.

khắc phục tủ đông alaska chảy nước

Sự cố với khay chứa nước

Tủ đông Alaska chảy nước có thể do một nguyên nhân là khay chứa nước dư thừa nước sau đó rò rỉ bên ngoài tủ. Bên cạnh đó, khay chứa nước bị hỏng hoặc lắp đặt không đúng vị trí có thể bị rò rỉ nước ra bên ngoài.

Xử lý tình huống này rất đơn giản, chỉ cần kiểm tra vị trí lắp đặt khay chứa nước và kiểm tra thường xuyên để tránh trường hợp khay bị hỏng.

Chức năng làm lạnh có vấn đề

Nếu động cơ của tủ đông đang gặp phải vấn đề bất thường như lượng khí gas làm lạnh không đủ, hoặc với những dòng tủ có

Chẳng hạn, với các tủ đông đời cũ, lòng tủ đông bằng chất liệu sần, do đó khi sử dụng thời gian dài và không vệ sinh tủ đông thường xuyên sẽ khiến thành tủ đóng tuyết, hiệu suất làm lạnh giảm dần, gây chảy nước.

Bạn khắc phục hiện tượng này bằng cách xả đông và vệ sinh tủ, rồi cắm điện để sử dụng. Nếu tủ đông vẫn bị chảy nước thì lúc này bạn mới liên hệ với dịch vụ sửa chữa, bảo hành để kiểm tra thêm.

khắc phục tủ đông alaska chảy nước

Vị trí đặt tủ đông không hợp lý

Một trong những nguyên nhân khiến gỉ sét hay đọng nước có thể do đặt tủ ở nơi ẩm thắp, nấm mốc và vi khuẩn phát triển nhanh chóng ảnh hướng đến các thiết bị của tủ đông Alaska.

Nên di chuyển tủ đông ra những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Cách tường và các vật xung quanh từ 10-15cm.

Lòng tủ đông Alaska chảy nước

Khi di chuyển sản phẩm gây ra một số va chạm khiến lòng tủ bị rò rỉ và thoát nhiệt ra bên ngoài môi trường và môi trường nóng bên ngoài, tích tụ thành giọt khiến bên ngoài thành tủ bị ướt. Khi gặp tình trạng này, cần liên hệ nhanh chóng với trung tâm bảo hành hoặc các cơ sở để sửa chữa kịp thời.

Hy vọng những mẹo hay mà Alaska Hà Nội chia sẻ, bạn đã có thêm cho mình kinh nghiệm để bảo quản tủ đông sử dụng lâu hơn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0977.33.89.87

Để có giá tốt nhất 1900 8650