Nguyên nhân tủ đông Alaska bị nóng và cách khắc phục

Nguyên nhân tủ đông Alaska bị nóng và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng, đôi khi bạn sẽ thấy tủ đông Alaska có hiện tượng bị nóng, đừng quá lo lắng, đọc tiếp bài viết để tìm cách khắc phục.

Tủ đông Alaska bị nóng lên do đâu?

Nhiều người khi sử dụng tủ đông Alaska gặp hiện tượng tủ đông bị nóng ở phía hai bên và nghĩ rằng thiết bị đang bị hư hỏng. Tuy nhiên thực tế không phải như vậy.

Xảy ra hiện tượng trên là do cấu tạo của tủ đông Alaska. Dàn nóng của tủ được lắp đặt bên hông tủ, trong quá trình hoạt động chất làm lạnh của tủ sẽ lưu thông bên trong tủ đường ống dẫn và tỏa nhiệt ra bên ngoài thân tủ khiến thân tủ nóng lên. Do vậy, sau một quá trình sử dụng, bạn sẽ thấy hiện tượng thân tủ đông nóng lên là hiện tượng rất bình thường.

Trong trường hợp hai bên hông tủ mát thì đây chính là lúc máy nén ở chế độ nghỉ và không sản sinh ra nhiệt. Hết thời gian nghỉ, máy nén hoạt động trở lại, tủ sẽ dần nóng trở lại. Vào những ngày hè, thời tiết thường nóng hơn so với bình thường, máy nén hoạt động với công suất cao hơn và sản sinh nhiệt ra nhiều hơn khiến thân tủ nóng lên.

Nguyên nhân tủ đông Alaska bị nóng và cách khắc phục

Cách khắc phục hiện tượng

Mặc dù hiện tượng nóng lên là điều rất bình thường nhưng bạn vẫn nên có những cách khắc phục nhất định để giảm bớt nhiệt độ ở thân tủ. Dưới đây là một số gợi ý cho người dùng để bạn tham khảo:

Hạn chế ánh nắng mặt trời: nên để tủ trữ đông Alaska ở vị trí mát mẻ và tránh xa ánh nắng chiếu trực tiếp vào nhằm hạn chế tiêu hao nhiều điện năng.

Không đặt tủ cạnh bếp hay những thiết bị tỏa ra nhiều nhiệt tránh hiện tượng gây nóng tủ.

Đặt tủ bảo quản đông Alaska cách tường khoảng 10cm, tạp ra khoảng trống giữa tủ với các đồ vật xung quanh để tủ có khoảng trống thoát nhiệt ra bên ngoài.

Một lưu ý nữa bạn không nên đặt đồ vật còn nóng vào bên trong tủ, hạn chế mở cửa tủ nhiều lần khi không cần thiết và không nên chứa quá nhiều thực phẩm. Cần tuân thủ nguyên tắc bảo quản thực phẩm trong tủ đông để đảm bảo an toàn.

Sau khoảng từ 2-3 tuần sử dụng, bạn nên cho tủ nghỉ khoảng từ 20-30 phút sau đó cho tủ hoạt động trở lại bình thường.

Đừng quên vệ sinh tủ đông thường xuyên để tủ hoạt động hiệu quả nhé!!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0977.33.89.87

Để có giá tốt nhất 1900 8650