Nguyên tắc bảo quản thực phẩm trong tủ đông

bảo quản thực phẩm trong tủ đông

Ngày nay, nhiều người lựa chọn giải pháp bảo quản thực phẩm trong tủ đông nhưng không biết những kiến thức cơ bản để dự trữ thực phẩm tốt nhất. Tìm hiểu những nguyên tắc bảo quản thực phẩm trong tủ đông trong bài viết này.

Taị sao thực phẩm trong tủ đông lại bị khô?

Bảo quản thực phẩm trong tủ đông giúp thực phẩm tươi lâu và ngon hơn. Tuy nhiên, khi tiếp xúc với không khí bên ngoài khiến cho thực phẩm dễ bị khô. Một điều nữa là độ ẩm của thực phẩm có thể bị bay hơi khi có sự chênh lệch nhiệt độ bên trong tủ. Khi bạn mở cửa tủ ra quá hoặc đặt nhiệt độ ở chế độ không phù hợp cũng có thể dẫn đến tình trạng này.

Khi thực phẩm bị khô sẽ làm biến chất dẫn đến mất dinh dưỡng và không giữ được mùi vị khi chế biến món ăn.

Nguyên tắc bảo quản thực phẩm

Cài đặt nhiệt độ ở chế độ phù hợp

Tủ đông luôn được khuyến cao nên đặt tủ ở chế độ nhiệt đóng băng, tức là ở khoảng -18 độ C đối với tủ có đồng hồ đo nhiệt hoặc để chế độ Cold/Low. Nếu nhiệt độ tủ cao hơn sẽ xảy ra hiện tượng chênh lệch nhiệt độ dẫn đến thực phẩm sẽ bị khô.

bảo quản thực phẩm trong tủ đông

Làm lạnh thực phẩm trước khi cho vào tủ

Đặt thực phẩm nóng vào bên trong tủ sẽ làm tặng nhiệt độ bên trong tủ đông, gây ra sự bay hơi và mất độ ẩm cho những thực phẩm gần đó. Do vậy nên làm lạnh thực phẩm trước khi cho vào bên trong thực phẩm

Hạn chế cho quá nhiều thực phẩm đông đá và hạn chế đóng mở cửa tủ nhằm giảm sự thất thoát nhiệt độ ra bên ngoài môi trường.

Giảm thiểu tiếp xúc với thực phẩm

Sử dụng túi và hộp đựng kín giúp tránh thoát khí. Không sử dụng túi đồ thủy tinh để đựng vì có thể dễ vỡ hoặc nổ.

Bọc 2 lần thực phẩm để tránh không khí lọt vào gây hư hại thực phẩm, đặc biệt là những thực phẩm chín.

Đẩy không khí dư ra khỏi thực phẩm

Một điều quan trọng trong khi bảo quản thực phẩm là cần phải hút toàn bộ không khí ra khỏi ra túi.

Tốt nhất bạn không nên bảo quản thực phẩm quá lâu trong tủ đông. Điều này vừa giúp thực phẩm luôn tươi ngon, đồng thời không bị mất chất dinh dưỡng.

bảo quản thực phẩm trong tủ đông

Lựa chọn dòng tủ đông thích hợp để bảo quản sản phẩm như tủ đông Alaska với những công nghệ hiện đại, tính năng vượt trội để thực phẩm được tươi lâu hơn, giữ được dinh dưỡng.

Cách nhận biết thực phẩm bị khô

Nhìn bao bì

Bên ngoài bao bì xuất hiện những lỗ nhỏ hoặc những vết rách nhỏ chứng tỏ thực phẩm đã tiếp xúc với không khí bên ngoài và có nguy cơ bị hỏng.

Kiểm tra thực phẩm

Nếu thực phẩm bên trong có một số mảng bị đổi màu thì thực phẩm có khả năng bị đóng đá và hư hỏng. Các vết nhăn trên thịt hoặc rau là một dấu hiệu để nhận biết thức ăn bị hỏng.

Ngửi thức ăn

Thức ăn lâu ngày hoặc bị đóng đá có thể tạo ra những mùi gây khó chịu. Đối với những loại thực phẩm này thì bạn không nên sử dụng tiếp.

Hy vọng những chia sẻ trên đây, Alaska Hà Nội hy vọng bạn có thêm kiến thức để bảo quản thực phẩm luôn được tươi ngon. Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn thoải mái và ngon miệng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0977.33.89.87

Để có giá tốt nhất 1900 8650