Ghi nhớ mẹo vặt tránh ăn phải thực phẩm ôi thiu

mẹo vặt tránh ăn phải thực phẩm ôi thiu

Mùa nắng nóng này, thực phẩm nếu không được bảo quản kỹ càng sẽ rất dễ bị ôi thiu và rất dễ gây các bệnh về tiêu hóa cho con người khi không may ăn phải. Tuy nhiên, không phải loại sản phẩm nào khi hư hỏng cũng có thể nhận biết được bằng mắt thường. Người dùng có thể tham khảo những mẹo vặt hay tránh ăn phải những thực phẩm ôi thiu.

Dưa hấu

Đây là loại quả nếu không để ý thì sẽ không thể phân biệt được đâu là quả không còn sử dụng được, đâu là quả còn ngon.

Những loại quả không còn sử dụng được thường có màu ngả cam, phần hột rất dễ tách riêng ra bên ngoài. Với những quả còn ngon, màu sắc của quả thường có màu đỏ tươi, thậm chí những quả ngọt thậm chí còn có màu đỏ đậm.

Sữa tươi

Sữa tươi thanh trùng thường có thời gian sử dụng ngắn khoảng 3 – 7 ngày với điều kiện lạnh ở nhiệt độ nhất định. Sau khi mở hộp chỉ nên sử dụng trước 48 giờ. Trong trường hợp không sử dụng hết bạn nên bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ ở khoảng 4 độ C để sữa không bị những vi khuẩn có hại xâm nhập vào gây ra các bệnh cho hệ tiêu hóa của bạn.

Sữa chứa trong bình giấy thường dễ bị hư hỏng hơn, nếu để sữa quá lâu trong điều kiện nắng nóng hoặc nhiệt độ cao, sản phẩm dễ bị hư hỏng hơn.

Thịt bò, thịt lợn

Thịt là loại thực phẩm được sử dụng phổ biến trong các bữa ăn của gia đình, đặc biệt đối với các gia đình công sở. Thời gian thịt thường sử dụng lâu hơn nếu được bảo quản trong ngăn đông lạnh.

Tuy nhiên, nếu không để ý, thịt để lâu trong tủ thường ngả màu nhạt hơn hẳn so với màu đỏ của miếng thịt tươi. Bên cạnh đó, miếng thịt để lâu thường có mùi hôi hoặc bị bở ra khi nấu. Người dùng trước khi nấu cần phải để ý màu cũng như mùi của thực phẩm.

Trứng

Trứng là một loại thực phẩm được nhiều người lựa chọn trong các bữa ăn của người tiêu dùng. Tuy nhiên, nhiều người thường không để ý thời điểm mình cho trứng vào bên trong tủ. Do vậy, trứng rất dễ bị hư hỏng. Những quả trứng hỏng thường có màu sẫm hơn so với những quả trứng mới bỏ vào.

Một cách nữa bạn có thể giúp bạn phân biệt trứng vẫn còn sử dụng được hay cần phải bỏ đi, trước khi sử dụng, bạn có thể bỏ quả trứng vào bên trong một cốc nước, nếu quả trứng nổi hẳn lên trên mặt nước đồng nghĩa với việc bạn không thể sử dụng. Một quả trứng ung và hỏng chứa nhiều chất độc hại, cần phải bỏ đi.

Tham khảo thêm:

Mẹo vặt nhà bếp hay tiết kiệm thời gian

Gia vị nấu thức ăn

Những gia vị dùng để nấu hàng ngày thường có thời gian sử dụng lâu hơn so với những loại thực phẩm khác. Tuy nhiên, khi bạn thấy bất kỳ bất kỳ gia vị nào có mùi lạ hoặc kết cấu của gia vị bị phá vỡ thì không nên sử dụng nữa.

Muối, đường sau một thời gian lâu sẽ có hiện tượng chảy nước sẽ không còn sử dụng được nữa, nước tương thường có mùi lạ. Một số loại gia vị có thời gian sử dụng lâu hơn như mù tạt, tương…

Trên đây là những mẹo mẹo vặt nhỏ để tránh ăn phải thực phẩm ôi thiu mà Alaska Hà Nội chia sẻ giúp bạn có thêm nhiều mẹo vặt khi nấu nướng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0977.33.89.87

Để có giá tốt nhất 1900 8650