Phân biệt lò nướng và lò vi sóng. Nên dùng loại nào?

Lò nướng Alaska

Lò nướng và lò vi sóng khác nhau chỗ nào? Công dụng của chúng thế nào? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người tiêu dùng, không những thế rất nhiều khách hàng không phân biệt được hai loại lò trên. Alaska Hà Nội sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Nguyên lý hoạt động

Phân biệt lò nướng và lò vi sóng thông qua nguyên lý hoạt động của từng loại lò.

Lò nướng hoạt động trên cơ chế truyền nhiệt bằng điện trở, lò làm nóng thức ăn từ bên ngoài vào bên trong.

Lò vi sóng sử dụng tần số cao khoảng 2.45 GHz, theo đó nguồn magnetron dẫn theo ống sáng vào bên trong khoang nấu làm cho các phân tử chất lỏng chuyển động, từ đó sinh ra nhiệt giúp làm chín thức ăn.

Do vậy, lò vi sóng chỉ tác động đến các phân tử như nước, chất hữu cơ… chứ không tác động đến các chất rắn, các hộp chứa thức ăn thường không bị nóng lên. Trong khi lò nướng tác động nhiệt lên tất cả các vật có ở trong lò.

Một ví dụ đơn giản giúp người tiêu dùng có thể hình dung được: khi cho một cốc thủy tinh chứa nước vào cùng hai lò. Cốc nước trong lò vi sóng thì nước sẽ sôi nhanh nhưng cốc không nóng. Còn cốc trong lò nướng sẽ nóng lên cả phần cốc và nước.

Chức năng sản phẩm

Lò nướng có chức năng chính là nướng chín thức ăn với các tính năng khác nhau: nướng lửa trên, nướng lửa dưới, nướng đối lưu. Tùy vào công suất hoạt động, chế độ nướng của từng loại lò mà có thể nướng các món ăn, bánh khác nhau. Bạn có thể làm món vịt nướng bằng lò nướng thơm ngon cho cả gia đình.

Lò vi sóng có chức năng chính là hâm nóng, rã đông đồ ăn. Khi hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng, người dùng không cần phải thêm nước để hâm nóng mà vẫn giữ được hương vị ban đầu của thức ăn.

Lò nướng Alaska KW-35C có xiên nướng và khay nướng tiện lợi
Lò nướng Alaska KW-35C có xiên nướng và khay nướng tiện lợi

Lưu ý khi sử dụng sản phẩm

Lò nướng

Có thể cho thêm bất kỳ vật gì vào bên trong lò, tuy nhiên vẫn cần hạn chế cho đồ dễ vỡ, dễ cháy vào bên trong lò. Khi không có thức ăn bên trong, sản phẩm vẫn hoạt động bình thường. Người dùng có thể chọn mua lò nướng Alaska để

Lò vi sóng

Cần sử dụng đồ chuyên dụng dành riêng cho lò này như thủy tinh, sứ. Tuyệt đối không sử dụng vật bằng kim loại, đĩa bằng chất dẻo thông thường vào lò. Mỗi đĩa quay của lò chỉ cho nên cho một loại thức ăn vào bên trong.

Trong trường hợp bạn muốn hâm nóng thức ăn nhanh chóng, nên đặt thức ăn vào trung tâm của khay để thức ăn được chín đều và đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Nên sử dụng đồ vật dạng tròn hoặc ovan, không nên sử dụng đồ có hình chữ nhật để đưa vào trong lò.

Tổng kết chung

Đặc điểm Lò nướng Lò vi sóng
Chức năng Nướng Chủ yếu hâm nóng, rã đông. Một số có thể nướng.
Công suất Từ 1200 đến 2000 W Từ 700 đến 2700 W
Nhiệt độ cao nhất 250 độ C 160 độ C
Thời gian Thời gian nướng lâu hơn, ít nhất 6 phút Thời gian làm nóng nhanh chóng, chỉ khoảng 1 phút
Cơ chế hoạt động Truyền nhiệt trực tiếp bằng điện trở Sử dụng sóng vi ba có tần số cao sinh ra chuyển động rồi sản sinh nhiệt
Khi không có thức ăn trong lò Hoạt động bình thường Dễ cháy nổ
Nguyên vật liệu cho vào lò Chất liệu chịu nhiệt, không bị vỡ Nên cho vật liệu chịu được nhiệt, không bị cháy nổ. Hạn chế cho trứng, trái cây có vỏ, quả mọng nước nhỏ, thực phẩm đóng hộp.
Giá thành 1.2 – 2.4 triệu 1 – 8.7 triệu đồng

Nên dùng loại lò nào?

Nhìn chung, tùy vào từng nhu cầu của người dùng mà bạn có thể lò nướng và lò vi sóng cho phù hợp. Nếu người dùng có nhu cầu hâm chín thức ăn, giã đông thực phẩm nhanh chóng thì bạn hoàn toàn có thể chọn mua lò vi sóng. Còn nếu bạn và gia đình muốn có thêm nhiều món ăn đặc biệt dành cho gia đình, thêm lựa chọn cho những bữa ăn thì lò nướng là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Mỗi dòng sản phẩm đều có kích thước và mẫu mã khác nhau, do vậy, người mua cần cân nhắc túi tiền của mình để lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đã phân biệt cũng như đưa ra được sự lựa chọn cho riêng mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0977.33.89.87

Để có giá tốt nhất 1900 8650