Những loại thực phẩm không bảo quản tủ lạnh

thực phẩm không bảo quản tủ lạnh

Tủ lạnh là một trong những thiết bị cần thiết đối với mọi người hiện nay giúp bảo quản thực phẩm tươi hơn, lâu hơn. Tuy nhiên, không nhiều người biết bảo quản thế nào cho đúng cách. Điểm qua những loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh cùng Alaska Hà Nội.

Cà chua

thực phẩm không bảo quản tủ lạnh

Nhiều bà nội trợ thường có xu hướng bảo quản cà chua trong tủ lạnh vì nghĩ rằng sẽ bảo quản chúng được lâu hơn. Tuy nhiên, khi cà chua để trong tủ lạnh với nhiệt độ thấp thì sẽ bị phá hỏng cấu trúc và trở nên bột hơn.

Cách tốt nhất, bạn nên để chúng trong môi trường thoáng khí, hoặc trong trường hợp bắt buộc có thể bảo quản trong tủ lạnh với thời gian ngắn, bọc trong túi kín, không để bị không khí lọt vào bên trong.

Chuối

thực phẩm không bảo quản tủ lạnh

Nhiệt độ lạnh sẽ làm chậm quá trình chuối chín. Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng ngay thì có thể bảo quản chúng trong tủ lạnh. Ngược lại, nếu bạn muốn sử dụng chuối chín thì không nên bảo quản trong tủ lạnh.

Ngoài ra, khi bảo quản chuối chín trong tủ có thể ảnh hưởng đến độ chín của những loại quả khác được bảo quản trong tủ lạnh.

Khoai tây

thực phẩm không bảo quản tủ lạnh

Khoai tây cũng là một loại quả dễ có cấu trúc bị phá vỡ và chuyển hóa thành đường khi được bảo quản trong tủ. Lúc này, khoai sẽ không còn chất dinh dưỡng để cung cấp cho người, ngược lại khi ăn chúng, con người có nguy cơ bị tăng đường huyết.

Các chuyên gia khuyên rằng, bảo quản khoai tây trong nhiệt độ thường và để ở nơi thoáng khí là tốt nhất.

Tỏi, hành

thực phẩm không bảo quản tủ lạnh

Hành và tỏi được khuyến khích nên bảo quản bên ngoài môi trường để có nhiệt độ thoáng hơn. Tuy nhiên, nếu hành hoặc tỏi đã cắt thì bạn có thể bọc chúng lại rồi bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh và nên sử dụng ngay, không nên để quá lâu.

Dưa hấu, dưa gang

thực phẩm không nên bảo quản tủ lạnh

Nhiều người tiêu dùng có thói quen bảo quản hoa quả bên trong tủ lạnh để làm mát ăn vào mùa hè, đặc biệt đối với dưa hấu. Nhưng nếu sản phẩm để trong tủ lâu sẽ bị mất đi các chất dinh dưỡng và chất oxy hóa có lợi. Do vậy, nếu muốn ăn dưa lạnh, bạn nên để khoảng 10 phút bên trong tủ, sau đó mới cắt ra và ăn vừa giữ được chất dinh dưỡng có lợi, vừa mát.

Tham khảo thêm bài viết

Nguyên tắc bảo quản thực phẩm trong tủ đông

Mật ong

Mật ong cũng là một trong những thực phẩm không bảo quản tủ lạnh. Bởi khi bảo quản chúng trong tủ với nhiệt độ thấp, đường trong mật ong sẽ đặc quánh lại làm mất đi mùi vị và giá trị dinh dưỡng vốn có bên trong mật ong. Người dùng nên bảo quản mật ong ở ngoài môi trường thường.

Bánh mì và đồ nướng

thực phẩm không bảo quản tủ lạnh

Mặc dù bảo quản trong tủ lạnh có thể giúp bánh mì được lưu trữ lâu hơn. Tuy nhiên, khi bảo quản bánh mì trong tủ lạnh có thể khiến bánh mì bị mất đi hương vị tự nhiên. Cách tốt nhất, bạn nên bảo quản bánh mì ở môi trường nhiệt độ thường trong khoảng 4 ngày.

Đối với bánh mì sandwich bạn có thể bảo quản chúng trong tủ lạnh nhưng cần phải bọc kỹ để đảm bảo không ảnh hưởng đến hương vị.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0977.33.89.87

Để có giá tốt nhất 1900 8650