Có nên dùng điều hòa mùa đông cho trẻ không?

Mùa đông đang đến rất gần, nhiệt độ thường giảm sâu, trẻ em và người cao tuổi là những người không thích ứng kịp và không chịu đựng được cái lạnh này. Do vậy, rất nhiều hộ gia đình sử dụng điều hòa 2 chiều (sử dụng được cho mùa đông và mùa hè). Tuy nhiên, có nên sử dụng điều hòa mùa đông cho trẻ, làm thế nào để sử dụng đúng cách. Đọc tiếp bài viết để có câu trả lời.

Sử dụng điều hòa mùa đông cho trẻ

Trẻ nhỏ không có sức đề kháng tốt như người lớn, khi môi trường thay đổi, nhiệt độ biến đổi sẽ khiến cho cơ thể của bé không thích nghi kịp rất dễ bị ốm. đặc biệt cần lưu ý cho trẻ sơ sinh nằm điều hòa. Hầu hết các gia đình sử dụng điều hòa trong phòng để giúp nhiệt độ phòng ấm hơn, giúp cho hoạt động trong phòng hoặc giấc ngủ của bé ngon lành hơn.

Hiện trên thị trường có dòng điều hòa 2 chiều sử dụng được cho cả mùa đông và mùa hè. Người dùng có thể sử dụng điều hòa mùa đông trong căn nhà của mình, tuy nhiên cần phải điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để tránh tình trạng trẻ bị sốc nhiệt.

Một số thương hiệu điều hòa hai chiều trên thị trường được ưa chuộng như: daikin, panasonic… là những dòng điều hòa có giá thành cao. Những phân khúc giá thành thấp hơn như alaska, mitsibishi…. cũng được nhiều người lựa chọn.

Tham khảo: Cách bât điều hòa mát nhất trong ngày hè

Điều chỉnh nhiệt độ thế nào cho phù hợp?

Khi điều chỉnh điều hòa cần phải lưu ý điều đầu tiên chính là nhiệt độ của máy. Nhiệt độ không được chênh lệch với môi trường quá 5 độ, thích hợp nhất là nên để từ 26 – 29 độ. Rất nhiều người lớn nhầm tưởng nhiệt độ trên điều khiển là nhiệt độ thực với môi trường, điều này hoàn toàn sai vì điều này còn phụ thuộc vào diện tích phòng.

Không nên mặc quần áo chật cho trẻ, nên mặc những bộ quần áo thoải mái để trẻ có được một không gian vận động thoải mái nhất. Ngoài ra, bạn có thể bật thông gió thêm cho căn phòng được thoáng không khí một chút.

Bản thân điều hòa hoạt động đã cung cấp thêm ẩm cho căn phòng rồi nên gia đình không cần phải sử dụng thêm máy tạo ẩm hay đặt chậu nước trong phòng thường xuyên, bởi điều này sẽ khiến căn phòng trở nên ẩm thấp là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh cho trẻ. Thi thoảng hãy sử dụng thôi nhé.

Thời gian tối đa cho trẻ nằm trong căn phòng là 2 giờ. Sau 2 giờ thì bạn nên cho trẻ ra bên ngoài khoảng 15 – 20 phút để vận động và không quá sốc với môi trường bên ngoài. Ban đêm, trước khi vào phòng, bạn nên bật điều hòa trước 15 phút rồi hẹn giờ sau khoảng 2h thì tắt.

Vệ sinh điều hòa thường xuyên giúp đảm bảo được hoạt động của điều hòa được tốt nhất đồng thời hạn chế vi khuẩn gây bệnh trong không khí ảnh hưởng đến trẻ nhỏ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KD Miền Bắc

Ms. Diệp: 0867 919 468

Mr. Anh: 0865 565 468

KD Miền Nam

Ms. Ngân: 0868 399 468

Ms. Trân: 0862 505 468

Hotline bán buôn
0977.33.89.87

Để có giá tốt nhất 1900 8650